Bắt đầu bán áo ngực biến thành khẩu trang chống khí độc

Chuyện lạ 29/09/2010 - 15:39

Một sản phẩm áo ngực đặc biệt mà trong trường hợp khẩn cấp có thể biến thành khẩu trang chống khi độc vừa chính thức được tung ra thị trường. >> Những phát minh “tức cười” nhất trong năm

(Dân trí) - Một sản phẩm áo ngực đặc biệt mà trong trường hợp khẩn cấp có thể biến thành khẩu trang chống khi độc vừa chính thức được tung ra thị trường.
 >>  Những phát minh “tức cười” nhất trong năm
 
no image
Nhà khoa học Elena Bodnar và phát minh độc đáo.
 
Chiếc áo là phát minh của nhà khoa học Ukraine hiện đang sinh sống tại Chicago (Mỹ) Elena Bodnar. Người mặc sản phẩm này có thể dễ dàng tháo rời hai bên quả ra và biến chúng thành khẩu trang trong trường hợp gặp phải các khí độc nguy hiểm.
 
Theo bà Bodnar, áo kích cỡ khác nhau có độ bảo vệ như nhau. Bà Bodnar đã nảy ra ý tưởng về chiếc áo ngực này sau thảm hoạ hạt nhân Chernobyl ở Ukraine năm 1986.
 
no image

"Nếu mọi người có những chiếc khẩu trang chống khí độc rẻ và sẵn có trong những giờ đầu tiên sau thảm hoạ, họ có thể đã không hít phải chất phóng xạ Iodine-131".

Bà Bodnar cho hay chiếc áo ngực có thể được sử dụng trong trường hợp xảy ra thảm hoạ như cháy, bão bụi, đại dịch cúm gia cầm. Nhà khoa học còn khẳng định rằng phát minh của bà rất hữu dụng trong trường hợp bị tấn công khủng bố sinh học.
 
no image
Chiếc áo được tháo rời làm đôi dễ dàng.
 
Phát minh của bà Bodnar từng giành giải Ig Nobel 2009, giải thưởng dành cho những thành tựu khoa học "đầu tiên khiến mọi người cười nhưng sau đó khiến họ phải suy nghĩ".

Tuy nhiên, sau 1 năm hoàn thiện, chiếc áo ngực mới được tung ra thị trường hồi đầu tuần này với giá 29,99USD.

no image
Chiếc áo biến thành khẩu trang chỉ trong 25 giây.
 
Chiếc áo ngực của bà Bodnar là một trong những phát minh áo ngực có tính hữu dụng cao. Nhiều áo ngực độc đáo đã được phát minh trước đó nhưng chỉ để ngắm chơi chứ không dùng được!


no image

no image
Chiếc áo bắt đầu được bán trên mạng kể từ tuần này với giá 29,99 USD.
Ninh Nhi
Theo Mirror, Dailymail