Bắt giam đối tượng mạo danh nhà báo, lừa đảo gần 2 tỷ đồng

04/10/2018 - 05:39 - Nguồn: antt.vn Yêu cầu xóa tin

Chiều 3/10, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, CQĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tới (SN 1987), trú tại đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo VOV, trước đó, tháng 7/2018, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn trình báo của chủ cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm tại thị xã Quảng Yên về việc bị một người đàn ông tên Hùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, đối tượng này tự giới thiệu là đang làm việc tại Tạp chí Thanh tra, có nhiều mối quan hệ nên biết thông tin về việc Chính phủ có gói thầu triển khai dự án máy móc nông nghiệp tại 24 tỉnh, thành phố. Người này hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp nhận được dự án, nếu đồng ý thì chuyển trước 720 triệu đồng đặt cọc chạy dự án.

Phạm Văn Tới cùng tang vật tại CQĐT. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh.

Vì tin tưởng người xưng tên Hùng, tính đến tháng 9/2018, nạn nhân đã chuyển tổng số tiền lên đến trên 1,9 tỷ đồng để chạy dự án và làm giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ xanh.

Từ đơn trình báo của bị hại, đến ngày 27/9, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã thuyết phục Phạm Văn Tới ra đầu thú.

VTC News cho biết, Tới khai tại cơ quan công an, đã nhận sử dụng số tiền lừa đảo được để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Tới chuyển cho công ty môi giới viết báo 100 triệu đồng và còn khoảng 800 triệu đồng trong tài khoản cá nhân.

Lực lượng chức năng sau đó đã thu giữ 805 triệu trong tài khoản của Tới tại Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Quảng Ninh; 56,2 triệu đồng của Công ty Cổ phần tổng hợp truyền thông quảng cáo Việt Nam và ĐTDĐ sử dụng để liên lạc của nghi phạm.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, xử lý.

Bảo Khánh (T/h)