Bắt giữ 28 người Trung Quốc điều hành sàn chứng khoán giả

Pháp Luật 26/08/2019 - 22:46

Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa bắt giữ 28 người quốc tịch Trung Quốc sử dụng thiết bị công nghệ cao để điều hành sàn chứng khoán giả.

Ngày 26/8, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an Thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vừa bắt giữ 28 người Trung Quốc phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng cùng nhiều tang vật liên quan.

Theo đó, ngày 26/8, sau khi kiểm tra nhà nghỉ Hòa Bình (phường Trần Phú, Thành phố Móng Cái), lực lượng công an thành phố phát hiện tại các phòng của nhà nghỉ có 28 người quốc tịch Trung Quốc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 516 chiếc điện thoại di động các loại; 21 bộ máy vi tính để bàn còn hoạt động chứa dữ liệu chữ Trung Quốc; 5 màn hình máy vi tính và 6 ổ CPU máy tính để rời; 4 máy tính xách tay; 1 thiết bị quẹt thẻ thanh toán ngân hàng và 1 Ipad.

Bat giu 28 nguoi Trung Quoc dieu hanh san chung khoan gia hinh anh 1

Công an TP Móng Cái vừa bắt giữ 28 người Trung Quốc phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng tại một nhà nghỉ ở TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận sử dụng máy vi tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại di động để tham gia vào các nhóm trò chuyện trên mạng xã hội, lôi kéo người Trung Quốc tham gia chơi chứng khoán tại các sàn giao dịch giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lo sợ bị xử lý hình sự nếu bị phát hiện, 28 người trên xuất cảnh sang Việt Nam, lợi dụng địa bàn biên giới tại thành phố Móng Cái để hoạt động lừa đảo đối với người Trung Quốc.

Cùng ngày, Công an TP Móng Cái phối hợp với Trạm quản lý xuất nhập cảnh Móng Cái bàn giao 28 người này cùng toàn bộ số đồ vật tài liệu trên cho Cục Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc) xử lý.

Khu đô thị có đường dây đánh bạc của người Trung Quốc: Muốn vào, lãnh đạo phường phải chờ 'ý kiến Tổng giám đốc'

Khu đô thị có đường dây đánh bạc của người Trung Quốc: Muốn vào, lãnh đạo phường phải chờ 'ý kiến Tổng giám đốc'

Mặc dù hoạt động tại địa phương, nhưng Khu đô thị này chính quyền sở tại cũng không thể vào nếu không có sự đồng ý của Tổng Giám đốc ở nước ngoài.
Vì sao triệt phá tụ điểm đánh bạc công nghệ cao của người Trung Quốc ở Hải Phòng gặp khó khăn?

Vì sao triệt phá tụ điểm đánh bạc công nghệ cao của người Trung Quốc ở Hải Phòng gặp khó khăn?

‘Đại bản doanh’ đánh bạc công nghệ cao vừa bị triệt phá ở Hải Phòng nằm trong ‘tầm ngắm’ của cơ quan chức năng, tuy nhiên việc phá án gặp không ít khó khăn.
Nguyễn Huệ - Minh Khang