Bắt khẩn cấp đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Pháp Luật 19/04/2013 - 12:04

Thấy một số gia đình làm ăn trang trại, chăn nuôi có thu nhập, đối tượng đã giở trò cản trở, gây khó khăn để đòi nộp tiền vô cớ.

Sự việc xảy ra vào ngày 27-3, khi đối tượng Nguyễn Văn Hương và KimVăn Hưởng ở thôn Phú Thụ xã Lại Thượng, Thạch Thất, Hà Nội đã cản trở đường đi chở thức ăn, vậtliệu vào trang trại của gia đình các anh Nguyễn Đình T, Trịnh Xuân Xuân K và Đinh Xuân T, đòi nộptiền vô cớ.

no image
Đối tượng Hương

Nhằm cưỡng đoạt tài sản của một số gia đình có trang trại, đốitượng Hương đã vu cho rằng việc các gia đình nuôi lợn đang gây ô nhiễm. Vì thế, Hương đã cản trởviệc chăn nuôi của các gia đình bằng cách làm hàng rào không cho phương tiện chở thức ăn đi lại. Yđưa ra cách "thỏa thuận" vô lý, nếu muốn hoạt động bình thường thì phải "nôn" 25.000.000 đồng rathì mới tháo dỡ hàng rào, còn không sẽ gây khó dễ bằng nhiều cách tệ hại hơn.

Biết gặp phải "chí Phèo" thời nay, các gia đình chăn nuôi đã phảiđành chấp nhận và xin nộp trước 6.000.000 đồng cho Hương.

no image
Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng Hương

Quá bất bình với hành vi cưỡng đoạt tiền một cách trắng trợn, ngườidân đã trình báo CAH Thạch Thất- CATP Hà Nội để cầu cứu.

Tại cơ quan công an, đối tượng Hương đã khai nhận toàn bộ hành vicủa mình như sau. Do không có tiền tiêu xài nên đã bắt bí người làm trang trại để có tiền. Căn cứvào tài liệu điều tra, CAH Thạch Thất đã khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam 2 tháng đối với NguyễnVăn Hương về tội cưỡng đoạt tài sản tại điều 135- BLHS.Ánh Nguyệt