Bắt kịp trào lưu, bánh bao trân châu đường đen chính thức lên sóng

Giới trẻ 16/10/2018 - 14:50

Cách đây chưa lâu, sự ‘ra lò' của bánh kem trà sữa trân châu đường đen đã gây nên một ‘cơn bão nhỏ' trong giới ghiền ẩm thực. Món ngon này vẫn ...

Cách đây chưa lâu, sự ‘ra lò' của bánh kem trà sữa trân châu đường đen đã gây nên một ‘cơn bão nhỏ' trong giới ghiền ẩm thực.

Món ngon này vẫn chưa kịp hết ‘hot', nhiều người trẻ vẫn chưa kịp trực tiếp nếm qua thì trân châu đường đen đã kịp góp mặt thêm trong một món ăn mới: bánh bao trân châu đường đen.

Trên mạng xã hội, một tài khoản có tên là J.H vừa chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về sự kết hợp ‘mới tinh' này.

‘Khi 1 món được trào lưu hoá quá đà, chúng ta sẽ có bánh bao trà sữa trân châu đường đen!

Riết rồi có khi có cả cơm rang trân châu đường đen, phở bò matcha trân châu, bún chả choco trân châu, trân châu kho quẹt, trân châu chưng mắm tép, trân châu chiên mắm, trân châu rang muối, trân châu ngâm sả tắc.'

Bắt kịp trào lưu, bánh bao trân châu đường đen chính thức lên sóng - ảnh 1

Bài đăng của tài khoản J.H.

Theo chia sẻ người người đăng, bức ảnh ‘cận cảnh' món bánh bao trân châu đường đen không phải là ảnh ‘chính chủ' mà được lấy từ tài khoản của một người Đài Loan.

Bắt kịp trào lưu, bánh bao trân châu đường đen chính thức lên sóng - ảnh 2

Bắt kịp trào lưu, bánh bao trân châu đường đen chính thức lên sóng - ảnh 3

Cận cảnh món bánh bao trân châu đường đen. 

Với món ăn mới và lạ lẫm này, cư dân mạng đã có những nhận xét khác nhau. Một số cho rằng đây là một món ăn khác biệt, đáng để thử và được dự báo sẽ gây sốt như bánh trà sữa trân châu đường đen trước đó.

Một số khác thì cho rằng loại topping này đang được ‘thổi phồng' quá đà, kết hợp nguyên liệu lung tung, trân châu chỉ ngon khi pha cùng trà sữa.

Bài viết nhanh chóng nhận được sự hướng ứng từ cư dân mạng. Và bằng sự sáng tạo không ngờ, vô số món ăn ‘độc nhất vô nhị' liên quan đến trân châu đường đen đã được ‘gọi tên'.

Bắt kịp trào lưu, bánh bao trân châu đường đen chính thức lên sóng - ảnh 4

Bắt kịp trào lưu, bánh bao trân châu đường đen chính thức lên sóng - ảnh 5

Những món ăn sáng tạo được cư dân mạng nhiệt tình chế lại.

Và rất có thể, một ngày không xa, bánh bao trà sữa trân châu đường đen sẽ nhanh chóng có mặt tại Việt Nam.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.