Bắt nghi phạm đốt cửa hàng hoa làm 2 người tử vong

Pháp Luật 01/11/2018 - 16:41

Theo điều tra ban đầu, vì bị người yêu đòi chia tay, Thụ đã dùng xăng để đốt cửa hàng hoa. Mặc dù đối tượng không thừa nhận hành vi trên nhưng cơ quan điều tra đã có đủ bằng chứng nên tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng này.

Chiều 1.11, đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thụ (SN 1979, ngụ phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Bắt nghi phạm đốt cửa hàng hoa làm 2 người tử vong - ảnh 1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang tống đạt lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thụ.

Theo điều tra ban đầu, Thụ chính là nghi can gây ra vụ cháy tại cửa hàng hoa tươi (đường Nguyễn Thái Bình, xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vào rạng sáng 22.10 khiến 2 người tử vong và một người bị thương. 

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, Thụ và chị Đ.T.H.Y.N (SN 1984, ngụ xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột) đã có quan hệ tình cảm khoảng 4 năm nay. Tuy nhiên, do bị gia đình phản đối nên khoảng 1 tháng trở lại đây, chị N nói muốn chia tay khiến 2 người xảy ra mâu thuẫn. 

Khoảng 1h ngày 22.10, Thụ tới cửa hàng hoa của chị N ở địa chỉ trên nhưng do đã muộn nên Thụ ngồi ngoài chờ.

Đến khoảng 3h cùng ngày, Thụ đã tìm cách đột nhập vào bên trong cửa hàng. Đúng lúc này, khi thức dậy và đi từ trên gác xuống, chị N thấy Thụ đang ngồi ở ghế, sàn nhà đầy xăng. Khi chị N hỏi, Thụ chỉ nói: “Muốn chia tay nữa không?” rồi dùng quẹt gas châm lửa đốt.

Khi lửa bùng cháy, chị N la hét rồi chạy lên cầu thang để cứu con và người học việc nhưng Thụ kéo chị N ra ngoài.

Hai người bên trong cửa hàng hoa là Nguyễn Phương Uyên (SN 2003, con chị N) và em Nguyễn Thị Vân (SN 2000, ngụ huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, đang học việc tại cửa hàng hoa của chị N) đã tử vong trong vụ cháy.

Về phần mình, chị N bị bỏng nặng, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Đối tượng Thụ cũng bị bỏng 30% cơ thể.

Ngay sau khi gây ra vụ cháy, Thụ đã bắt taxi đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk điều trị.

Công an tỉnh Đắk Lắk sau đó cũng đã triệu tập Thụ để lấy lời khai nhưng Thụ chỉ thừa nhận có mặt tại vụ cháy và kéo chị N ra ngoài chứ không phóng hỏa.

Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 1.11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã có đủ căn cứ xác định Thụ là nghi can đổ xăng đốt cửa hàng hoa nên ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp.