Bắt nghi phạm sát hại nữ giáo viên nghỉ hưu để bịt đầu mối

06/11/2018 - 14:01 - Nguồn: giadinhvietnam.com Yêu cầu xóa tin
Cơ quan công an đang tạm giữ nghi phạm giết hại nữ giáo viên nghỉ hưu xảy ra ở huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Ngày 6/11, ông Nguyễn Xuân Quảng, Chủ tịch UBND thị trấn Trần Cao (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cho biết, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự nghi phạm  Đoàn Hữu Thời (SN 2001, trú tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) để điều tra làm rõ hành vi gây chết người và làm bị thương 1 người tại địa phương.

Theo đó, khoảng gần 20h, tối 5/11, lợi dụng lúc khu vực này mất điện, trời tối, đối tượng Đoàn Hữu Thời đã lẻn vào nhà bà Nguyễn Thị T. (SN 1952, hàng xóm với Thời) để trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, Thời đã bị bà T. đi thể dục về phát hiện và hô hoán hàng xóm. Thấy vậy, đối tượng này đã khống chế bà T. và dùng dao cứa cổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Ông Bùi Ngọc Đ. (74 tuổi, là hàng xóm) nghe tiếng bà T. kêu cứu chạy sang hỗ trợ cũng bị đối tượng dùng vật cứng tấn công vào vùng đầu và gục tại chỗ. Gây án xong đối tượng nhanh chân tẩu thoát.

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, Thời quay trở lại hiện trường để dò xét, nắm bắt tìn hình. Thấy biểu hiện của Thời có nhiều nghi vấn, bất minh nên người dân đã tạm giữ rồi báo công an. Thiếu niên này đã được đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

anmang

Bên ngoài khu vực xảy ra vụ việc

>>>Nửa đêm lẻn sang nhà hàng xóm giết người để cướp tài sản

Tại cơ quan điều tra, sau quá trình đấu tranh khai thác, nghi can này đã thừa nhận mình chính là hung thủ. Thời khai lợi dụng khu phố mất điện nên đã đột nhập nhà bà T. với mục đích trộm cắp, tuy nhiên đã bị bà T. phát hiện. Thiếu niên 17 tuổi này đã dùng dao cứa cổ nữ chủ nhà để bịt đầu mối. Đúng lúc đó, ông Đ. nghe tiếng động chạy sang cũng bị Thời đâm chém rồi bỏ trốn.

Ông Nguyễn Xuân Quảng cho biết thêm, bà T. là giáo viên về hưu đã khoảng 10 năm nay. Bà sống một mình và có quan hệ hòa đồng với hàng xóm. Sự việc đau lòng xảy ra khiến dư luận xôn xao, thương xót cho nữ giáo viên hưu trí này.

Còn nghi phạm Đoàn Hữu Thời là một đối tượng nghiện hút, chơi bời lêu lổng. Vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ.

Con rể mang mác sang nhà bố vợ cũ điên cuồng truy sát