Bất ngờ phát hiện 1 thi thể vụ máy bay “bơi” trên hồ

03/10/2018 - 20:06 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
25

Máy bay của Air Niugini bơi trên hồ Chuuk

Ngày 2/10, vài ngày sau khi xảy ra vụ máy bay Boeing 737 chở 47 người bay vượt đường băng, lao xuống hồ ở Micronesia giới chức địa phương bất ngờ phát hiện thi thể một người đàn ông ngay gần hiện trường sự cố.

Hãng hàng không Air Niugini ra thông báo hoàn toàn khác so với xác nhận trước đó của hãng sau khi vụ tai nạn xảy ra cho biết: “Chúng tôi rất đau lòng xác nhận rằng, các thợ lặn vừa phát hiện một thi thể của hành khách nam khi thực hiện tìm kiếm mở rộng trên khoang máy bay cùng khu vực xung quanh tại hồ Chuuk”.

Trong thông báo trước đó, Chủ tịch Hãng hàng không Air Niugini, ông Sir Kostas Constantinou khẳng định: “Lực lượng đặc nhiệm Hải quân Mỹ đã thanh tra toàn bộ phần cabin máy bay Boeing 737, kết hợp lời kể từ một số nhân chứng tận mắt chứng kiến có hành khách đã lên một chiếc thuyền con và đưa ra xác nhận, toàn bộ hành khách đã sơ tán an toàn khỏi máy bay tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn”.

Sự cố máy bay trên xảy ra khi chiếc Boeing 737-800 của Hãng hàng không quốc gia Air Niugini vượt khỏi đường băng khi đang trong quá trình hạ cánh. Rất may, phi công đã kịp thời xử lý tình huống, đưa chiếc Boeing 737-800 hạ cánh xuống hồ gần sân bay quốc tế Chuuk, trên đảo Weno.

Về thông tin 4 công dân Việt Nam có mặt trên chuyến bay, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, tình trạng sức khỏe của cả 4 hành khách nói trên đều đã ổn định.

Ngày 1/10, hành khách Nguyễn Văn Tuấn và Hoàng Ngọc Linh đã rời Papua New Guinea về nước. Hiện, đang thu xếp để hai hành khách còn lại là Lưu Đình Ngà và Phan Văn Lâm bay về nước trong thời gian sớm nhất.