Bất ngờ vì VFF ‘cửa đóng then cài’ đại hội

08/12/2018 - 12:15 - Nguồn: tienphong.vn Yêu cầu xóa tin

Qua báo chí, tôi được biết ngày 8/12 này VFF sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 8 với nhiệm vụ cao nhất là lựa chọn nên bộ máy lãnh đạo mới. Gần một năm qua, vấn đề nhân sự lãnh đạo chủ chốt của VFF là vấn đề gây nóng dư luận, một phần vì “chất lượng” ứng viên không cao.

Đại hội vì vậy cứ hoãn tới hoãn lui, nên việc rốt cuộc VFF chốt được ngày tổ chức quả là điều đáng mừng. Tuy nhiên chưa kịp mừng thì tôi được biết VFF sẽ tổ chức kín, đóng cửa không cho truyền thông tham dự.

Tôi còn nhớ Đại hội VFF khoá 7 cách đây chưa lâu, Chủ tịch VFF hiện nay là ông Lê Hùng Dũng đã mở rộng cánh cửa với truyền thông. Ông Dũng đồng thời đề nghị để truyền thông tường thuật trực tiếp. Cũng nhờ vậy chúng tôi được biết rất nhiều thông tin, hình ảnh chính xác từ Đại hội phát đi. Nay thì khác, trong khi cả nước đang hướng tới sự dân chủ, minh bạch và công khai, VFF lại đi ngược xu hướng. Qua báo chí, tôi cũng được biết nhiều liên đoàn thể thao khác tổ chức đại hội đều mở cửa. Thế thì có điều gì ở đại hội VFF khiến cho các quan chức bóng đá, ngành thể thao lại “cửa đóng, then cài”, không cho dư luận được biết?

Nếu là một cuộc họp nội bộ thì đành một nhẽ, đây là đại hội nhằm chọn ra những người sẽ đại diện cho bóng đá nước nhà, quyết những vấn đề trọng đại, liên quan đến sự phát triển của bóng đá. Là người hâm mộ, chúng tôi cũng có nhu cầu muốn thấy, lãnh đạo của nền bóng đá là những ai, tài năng, phong độ ra sao.

Bất ngờ vì VFF ‘cửa đóng then cài’ đại hội - ảnh 1Các cầu thủ Việt Nam đang chơi bóng giữa sân khấu bốn mặt có khán giả, lãnh đạo VFF cũng cần những người có bản lĩnh đứng trước công luận. 

So sánh thì có thể khập khiễng, nhưng đội tuyển Việt Nam đang thi đấu tại AFF Cup 2018, các cầu thủ đang hiên ngang phô diễn tài năng trước hàng triệu con mắt người hâm mộ. Không lẽ các quan chức bóng đá tương lai lại thiếu dũng khí tới độ không dám đứng trước công luận một cách hiên ngang, khí phách?

Cá nhân tôi tin rằng những người thực sự có tâm và tài thì không sợ hãi, đại diện của cả nền bóng đá cần là những người có dũng khí. Các vị hãy cho thấy khi được bầu vào VFF, tất cả đều xứng đáng với niềm tin của người hâm mộ.

Hãy mở cửa với truyền thông và dư luận. Hãy để chúng tôi tin, các vị thực sự có tâm, có tài và bản lĩnh để lèo lái con thuyền bóng đá Việt Nam. Nếu được như vậy, tôi sẽ trở thành một CĐV của VFF, giống như đang ủng hộ và là CĐV của đội tuyển Việt Nam lúc này!

Vũ Sơn (Hà Nội)