Bắt nhóm thanh thiếu niên chuyên thủ hung khí đi cướp đêm

Pháp Luật 31/08/2018 - 05:11

Khi phát hiện người đi đường mang theo tài sản thì các đối tượng liền chạy xe máy áp sát bắt người đi đường dừng lại rồi dùng dao tấn công đe dọa để cướp tài sản.

Chiều 30/8, Trung tá Ngô Đức Ninh, Trưởng Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 5 đối tượng về hành vi cướp tài sản, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Theo đó, trong thời gian cuối tháng 7/2018 đến nay trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và các địa bàn phụ cận liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản vào ban đêm. Thủ đoạn của các đối tượng là thường sử dụng xe máy chèn ép người đi đường bắt dừng lại và dùng hung khí khống chế để cướp tài sản.

Thực trạng đó đã gây tâm lý hoang mang lo sợ trong quần chúng nhân dân, gây mất ổn định ANTT trên địa bàn.

Bắt nhóm thanh thiếu niên chuyên thủ hung khí đi cướp đêm - ảnh 1

5 đối tượng cùng tang vật vụ án.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an TX Hồng Lĩnh đã xác định được các đối tượng gây ra các vụ cướp tài sản táo bạo nói trên và quyết định phá án.

Ngày 28/8, Công an TX Hồng Lĩnh đã tiến hành bắt giữ 5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Miền (SN 2000), ở xã Thanh Lộc; Nguyễn Văn Anh (SN 2001), ở xã Gia Hanh; Nguyễn Sỹ Hoàng (SN 2002) ở Phú Lộc, huyện Can Lộc; Phan Văn Quốc (SN 1997), ở xã Đức Dũng, Bùi Huy Quyến (SN 1996) ở xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Công an đã thu giữ gần 400.000 đồng tiền mặt, 3 xe máy, 4 điện thoại di động, 5 kiếm các loại và một số tang vật liên quan.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận chuyên dùng xe máy che biển số rồi mang theo hung khí đi trên các cung đường vắng ở địa bàn TX Hồng Lĩnh, các huyện Can Lộc, Đức Thọ, Nghi Xuân..., khi phát hiện người đi đường mang theo tài sản thì liền chạy xe máy áp sát rồi dùng dao tấn công đe dọa cướp tài sản.

Với phương thức thủ đoạn đó,từ cuối tháng 7/2018 đến khi bị bắt, các đối tượng đã cùng nhau thực  hiện trót lọt  7 vụ cướp tài sản, lấy tiền tiêu xài.

Bắt nhóm thanh thiếu niên chuyên thủ hung khí đi cướp đêm - ảnh 2

Hung khí các đối tượng dùng khống chế người đi đường để cướp tài sản
 
Hiện Công an TX Hồng Lĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Quốc Hoàn