Bắt "nữ quái" xinh như hotgirl giả danh Thượng tá quân đội lừa đảo xin việc làm

Pháp Luật 21/08/2019 - 12:45

Một phụ nữ vừa bị bắt giữ, lập hồ sơ xử lý vì giả danh Thượng tá quân đội. Trước khi bị bắt giữ, đối tượng Phương vừa nhận số tiền 50 triệu đồng của một người dân để nhờ chạy việc tại một nhà hàng ở phường Yên Hòa.

Một phụ nữ vừa bị bắt giữ, lập hồ sơ xử lý vì giả danh Thượng tá quân đội. Trước khi bị bắt giữ, đối tượng Phương vừa nhận số tiền 50 triệu đồng của một người dân để nhờ chạy việc tại một nhà hàng ở phường Yên Hòa.

Báo Công an nhân dân đưa tin, sáng 21/8, Trung tá Lê Văn Phú, Trưởng CAP Yên Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận thông tin trên.

Theo đó, trưa ngày 16/8, tại khu vực phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Tổng cục Chính trị phối hợp cùng lực lượng chức năng có liên quan, phát hiện một đối tượng nữ mang quân phục quân đội đeo hàm Thượng tá, có biểu hiệu nghi vấn giả danh sỹ quan cao cấp của Quân đội.

Cục Bảo vệ An ninh Quân đội đã phối hợp với Tổ kiểm soát Quân sự thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô tiến hành kiểm tra hành chính người phụ nữ có biểu hiện bất minh trên. Người này sau đó bị tổ công tác của Quân đội di lý về trụ sở Công an phường Yên Hòa để kiểm tra, làm rõ. Đối tượng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào có liên quan chứng minh bản thân là sỹ quan đang công tác trong Quân đội.

An ninh - Hình sự - Bắt 'nữ quái' xinh như hotgirl giả danh Thượng tá quân đội lừa đảo xin việc làm

Đối tượng Lê Thị Phương.

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Lê Thị Phương (SN 1985, nguyên quán tại thôn Bối Liêm, xã Định Tường, huyện Yên Định, Thanh Hóa).

Thông tin trên báo Quân đội nhân dân, cách đây hơn một năm, Phương lên khu vực thị xã Sơn Tây và mua của một người không quen biết bộ quân phục Quân đội, cùng quân hàm, quân hiệu. Thời gian qua, Phương thường xuyên mặc bộ quân phục hàm Thượng tá Quân đội và dùng tên giả Nguyễn Trần Vân Anh đi khoe mẽ, tạo dựng niềm tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trước khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, đối tượng Phương vừa nhận số tiền 50 triệu đồng của một người dân để nhờ chạy việc tại một nhà hàng ở phường Yên Hòa.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra xử lý. Ai là nạn nhân của đối tượng Lê Thị Phương đề nghị liên hệ với Cục Bảo vệ An ninh Quân đội để giải quyết.

Mộc Miên (Tổng hợp)