Bắt tạm giam 6 đối tượng trong vụ án mang thi thể đến nhà nghi phạm

Pháp Luật 12/02/2014 - 00:14

Bắt tạm giam 6 đối tượng trong vụ án mang thi thể đến nhà nghi phạm Sau khi về đến nhà, thấy mình có lỗi nên anh Quy đã chạy xe máy đến nhà ông Đại để xin lỗi. Tuy nhiên, vừa đến cổng nhà, anh Quy bị một tốp thanh niên khoảng hơ...Tags: tin mới, tin tức, tin trong ngày, công an, Pháp luật, tin hot, tin hay

 Sau khi vào cuộc điều tra, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bắt 6 đối tượng trong vụ án mạng nói trên; tiến hành khởi tố và bắt tạm giam.

Ngày 11/2, Đại tá Trần Sỹ Phàng – Trưởng công an huyện Nghi Lộc – cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng về tội: Gây rối trật tự công cộng. Những người này đang tiếp tục bị điều tra vì nghi ngờ có liên quan đến cái chết của anh Hoàng Văn Quy (24 tuổi, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc) vào ngày 3/2 vừa qua.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều ngày 2/2, anh Quy chở Nguyễn Văn Phượng (21 tuổi, trú cùng địa phương) đi chơi Tết trên trục đường 534. Khi qua nhà ông Nguyễn Đình Đại (trú cùng xã Nghi Hoa) anh Quy có rú ga inh ỏi và suýt va chạm với ông Đại trên đường đi chúc Tết về. Tại đây, giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhưng được can ngăn.

no image

4 trong 6 đối tượng tại cơ quan điều tra. 

Sau khi về đến nhà, thấy mình có lỗi nên anh Quy đã chạy xe máy đến nhà ông Đại để xin lỗi. Tuy nhiên, vừa đến cổng nhà, anh Quy bị một tốp thanh niên khoảng hơn 10 người, trong đó có 2 người con trai và mấy người cháu ruột ông Đại, lao vào đánh đập dã man.

Đến khoảng 1h sáng ngày hôm sau (mùng 4 Tết), thi thể anh Quy đã được người nhà phát hiện tại bờ sông gần nhà. Cho rằng, anh Quy bị gia đình, con cháu ông Đại đánh chết nên đã đưa thi thể Quy đến nhà ông Đại để dựng rạp làm đam tang, bắt đền mạng.

Nhận thông tin, công an huyện Nghi Lộc có mặt để giải quyết vụ việc. Cùng ngày, bộ phận pháp y đã có mặt để khám nghiệm tử thi ngay tại nhà ông Đại rồi ban giao thi thể cho gia đình nạn nhân đem mai táng.

Bước đầu công an nhận định nạn nhân bị một số vết bầm do bị đánh ở sườn bên phải. Nguyên nhân cụ thể dẫn đến cái chết của thanh niên này thì phải chờ kết quả giám định.

Sau khi vụ án xảy ra, công an Nghi Lộc đã triệu tập 13 người vì có nghi ngờ liên quan. Qua sàng lọc, đến ngày 11/2, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Lĩnh (25 tuổi, con trai ông Đại), Võ Văn Pháp (23 tuổi), Lê Văn Việt (18 tuổi), Ngô Xuân Trường (21 tuổi), Trần Văn An (19 tuổi), Nguyễn Khắc Nam (22 tuổi), đều trú tại huyện Nghi Lộc. Bước đầu các đối tượng này khai nhận có rượt đánh anh Quy.

Hiện vụ việc đang được CA huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy

Theo Dantri