Bắt vợ chồng 'Tổng giám đốc' lừa đảo qua điện thoại

27/12/2009 - 23:47 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

 – Chỉ với chiêu "tung hứng" qua điện thoại, vợ chồng Minh, Xoan đã lừa "con mồi" cả tin ham lợi nhuận chuyển tiền vào tài khoản, rồi tắt máy, cao chạy xa bay...  

Ngày 27/12, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Quảng Ngãi) vừa bắt khẩn cấp đối với vợ chồng Phạm Nhất Minh (47 tuổi) và Hoàng Lệ Hạnh Xoan (41 tuổi) ngụ tại tổ 6, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi vì hành vi lừa đảo.

Bắt vợ chồng Tổng giám đốc lừa đảo qua điện thoại
Đối tượng Hoàng Lê Hạnh Xoan tại cơ quan điều tra...

Khám xét tại nơi ở, cảnh sát phát hiện trong nhà vợ chồng Phạm Nhất Minh có 3 thẻ ATM và hàng chục sim điện thoại di động. Bước đầu, kiểm tra tài khoản một thẻ ATM phát hiện có 145 trăm triệu đồng.

Theo lời khai, vợ chồng Minh, Xoan đóng vai tổng giám đốc dùng điện thoại di động gọi đến điện thoại bàn của một số đại lý, chủ cửa hàng buôn bán lớn rủ hùn góp cổ phần để thành lập công ty. Với thủ đoạn này, vợ chồng Minh và Xoan đã lừa nhiều nạn nhân nhẹ dạ ở Quảng Ngãi, Quảng Nam và một số tỉnh khác.     

Điển hình nhất là vụ lừa một chủ đại lý thức ăn gia súc ở TP Quảng Ngãi lấy 45 triệu đồng. Cuối tháng 11/2009, sau khi quan sát kỹ đại lý và nắm chắc tên người và số điện thoại bàn. Hoàng Lệ Hạnh Xoan gọi điện thoại gọi đến đại lý thức ăn gia súc của bà Dung, xưng tên là Lan và bảo rằng thường hay mua hàng của cửa hàng.

Bắt vợ chồng Tổng giám đốc lừa đảo qua điện thoại
...và "Tổng giám đốc" Phạm Nhất Minh bị cáo buộc hành vi "lừa đảo" 

Sau một hồi hỏi thăm, người phụ nữ cho biết hiện có người anh đang làm Tổng Giám đốc Công ty xổ sổ kiến thiết miền Trung đóng tại Đà Nẵng chuẩn bị mở chi nhánh công ty ở Quảng Ngãi. Vì chỗ thân quen nên báo cho chị Dung góp cổ phần, chắc chắn sẽ lời gấp bội. Bà Dung chủ cửa hàng không một chút nghi ngờ gọi điện thoại đến số di động của ông Tổng Giám đốc Công ty Xổ số kiến thiết miền Trung mà phụ nữ kia đã cho số. 

Nói chuyện qua điện thoại với ông Tổng giám đốc (tên Minh đóng vai qua điện thoại) và được ông Tổng giám đốc ưu tiên cho một suất cổ phần của công ty. Ông Tổng giám đốc không quên đưa số tài khoản ngân hàng để bà Dung gửi tiền vào đó. 

Ngày hôm sau, bà Dung nạp 45 triệu đồng vào số tài khoản trên, rồi gọi điện thoại cho ông Tổng giám đốc và người phụ nữ tên Lan hay, nhưng cả 2 số điện thoại trên đều không liên lạc được. Vài ngày sau bà Dung mới biết mình bị sập bẫy lừa mất 45 triệu đồng của cặp nam nữ với “chiêu” mồi chài qua điện thoại. 

Hiện vụ việc đang được đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục mở rộng điều tra.

  • Minh Bảo
,