Bầu Đệ: "CLB Thanh Hóa không phải vì mấy đồng tài trợ từ quốc tế mà làm khó VFF"

Thể thao 05/08/2020 - 22:55

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa khẳng định việc đội bóng này gửi công văn xin bỏ V.League 2020 không phải để cố tình làm khó VFF.

Như tin đã đưa, chiều tối 5/8, CLB Thanh Hóa đã có động thái gây xôn xao làng bóng đá Việt khi gửi công văn tới VFF và VPF với nội dung quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V.League 2020 do không biết thời điểm chính thức trở lại, trong hoàn cảnh đội bóng đang gặp khó khăn về tài chính để duy trì hoạt động.

Một chi tiết đáng chú là trong công văn này, phía CLB Thanh Hóa cũng cũng nêu rõ nếu nhận hỗ trợ từ VFF và VPF trong giai đoạn này, lãnh đạo đội sẽ có động thái nhằm tiếp tục duy trì đội tham dự giải.

Điều này khiến dư luận không khỏi thắc mắc về việc đây là động thái của đội bóng xứ Thanh nhằm gây áp lực để VPF và VFF phải hỗ trợ kinh phí. Đặc biệt trong bối cảnh ở cuộc họp mới đấy với các liên đoàn bóng đá ở Đông Nam Á, FIFA đã cam kết hỗ trợ VFF khoản tiền 1,5 triệu USD để khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bầu Đệ:

Trước khi V.League 2020 phải tạm hoãn lần 2, Thanh Hóa đang đứng thứ 8 trên BXH với 14 điểm.

Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa mới đây đã khẳng định không có chuyện đội bóng này cố tình gây khó dễ cho ai.

"Không phải vì mấy đồng tài trợ của quốc tế hay các doanh nghiệp mà chúng tôi làm khó Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Chúng tôi không mong muốn điều đó. Nhưng Liên đoàn phải có giải pháp. Chúng tôi hoàn toàn với tinh thần xây dựng, không gây khó gì cho VFF", bầu Đệ nói với VTC News.

Theo ông Đệ, đây là lần thứ 2 trong năm nay mùa giải phải tạm hoãn và chưa biết khi nào sẽ trở lại. Đội bóng của ông đang gặp nhiều khó khăn về tài chính, lại không thể cắt giảm lương, nên rất cần VFF, VPF phải có quyết sách để "giải cứu CLB, giải cứu cầu thủ".

"Không cho tiền người ta thì phải cho chủ trương đúng, sáng suốt, thông minh. Cứ để thế này là sống dở, chết dở. Dừng lần trước chúng tôi còn giảm được 50% lương. Giờ không có cơ sở để giảm lương. Như thế sẽ gây hậu quả. Nhiều đội sợ không dám nói nhưng sự thật phải nhìn thẳng vào".

"Nếu VFF không đồng ý với văn bản của chúng tôi thì cho giải pháp đi. Một là cho thời gian cụ thể. Hai là hỗ trợ tài chính thế nào. Ngay cả khi VFF có giải pháp, chúng tôi cũng phải báo cáo lại tỉnh, chúng tôi không thể quyết theo ý kiến của VFF được", bầu Đệ nói.

Trước ý kiến của bầu Đệ, chúng tôi đã liên hệ với một số lãnh đạo đội bóng khác ở V.League. Tuy nhiên do tính chất nhạy cảm của vụ việc, những lãnh đạo này xin phép không đưa ra bình luận.