Bầu Đệ tiếp tục bị "vạch tội", HLV châu Âu bức xúc vì bị "đá bay ra đường như món đồ chơi"

Thể thao 07/02/2021 - 20:18

HLV Fabio Lopez cho biết muốn bầu Đệ nhận được một bài học về việc tôn trọng người khác.

"Đôi khi sự tôn nghiêm, danh dự, quan trọng hơn tiền bạc. Tôi muốn những người như bầu Đệ nhận được bài học. Ông ta phải biết được rằng có tiền không có nghĩa là được đối xử với người khác như nô lệ. Bạn cần tôn trọng người khác, dù họ giàu hay nghèo. Đó là điều cốt lõi để trở thành một người tử tế", HLV Fabio Lopez chia sẻ trên VNExpress trong cuộc phỏng vấn mới đây.

HLV người Italia bày tỏ sự bất mãn khi cho rằng mình bị bầu Đệ "đá bay ra đường như một món đồ chơi mà chẳng phải mất gì". Ông cho biết cả mình và trợ lý Salvatore Orofino đều không biết gì về cuộc họp mà bầu Đệ tổ chức vào hôm 7/6/2020.

Chỉ đến khi họp xong, phiên dịch mới nhắn tin báo cho HLV Fabio Lopez. Đồng thời khi ông đến văn phòng vào ngày hôm đó, đội bóng thông báo ông phải dọn đồ đi ngay để nhường chỗ cho HLV mới. Bởi thế, HLV Fabio Lopez khẳng định việc CLB nói ông tự ý rời đội và không dự họp đều là điều dối trá.

Do vậy, HLV Fabio Lopez quyết đòi bằng được khoản bồi thường cho hợp đồng 2 năm đã ký và cho rằng vụ kiện này không chỉ nằm ở vấn đề bóng đá mà còn là câu chuyện về cách hành xử tôn trọng người khác.

Bầu Đệ tiếp tục bị

Tháng 11/2019, HLV Fabio Lopez ký hợp đồng 2 năm với CLB Thanh Hóa. Tuy nhiên đến tháng 6/2020, ông bị sa thải sau chuỗi thành tích kém cỏi (thua 4, thắng 1).

Ngoài ra, vị HLV 47 tuổi tiết lộ thường xuyên bị bầu Đệ can thiệp vào vấn đề chuyên môn, quản lý cầu thủ.

"Ông ấy yêu cầu tôi cung cấp thông tin trước trận, tôi không bao giờ làm vậy. […] Ở Việt Nam, một số người đứng đầu đội bóng coi HLV chỉ là người làm thuê cho họ. Quyền hạn và trách nhiệm của HLV trưởng đã không được nhìn nhận một cách đúng đắn", HLV Fabio Lopez nói với Zing.

Tuy vậy trong trao đổi với chúng tôi, vị HLV sở hữu bằng huấn luyện UEFA Pro này luôn khẳng định mình không ghét bầu Đệ.

"CLB cần phải nói chuyện với FIFA, chứ không phải với tôi. Tôi cũng không có mâu thuẫn gì với lãnh đạo mới của CLB Thanh Hóa cả, nhưng rắc rối này vốn không xuất phát từ phía tôi.

Tôi không ghét bầu Đệ, nhưng không muốn danh dự của mình bị coi thường. FIFA đã lấy lại danh dự cho tôi. Mọi thứ giờ đây không chỉ về bóng đá mà còn nằm ở việc hành xử tôn trọng lẫn nhau khi làm việc", HLV Fabio Lopez bày tỏ

Bầu Đệ tiếp tục bị

Sau khi HLV người Italia tuyên bố được FIFA xử thắng kiện, nội bộ CLB Thanh Hóa đang trở nên khá rối ren. Bầu Đệ là người đã sa thải HLV Fabio Lopez và trợ lý, khiến đội bóng xứ Thanh bị bắt đền bù khoảng 200.000 USD, nhưng đã bàn giao lại CLB sau khi V.League 2020 kết thúc.

Tuy nhiên bầu Đoan, chủ tịch hiện tại của CLB Thanh Hóa, thời gian qua liên tục tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm với vụ việc này. Thậm chí vị chủ tịch mới này còn tuyên bố sẵn sàng trả đội bóng lại cho tỉnh, nếu tỉnh và Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa không chi trả khoản tiền phạt nói trên.

Bầu Đoan cho biết đã liên hệ các bên để tổ chức một cuộc họp vào ngày 8/2 để tìm phương hướng giải quyết. Bầu Đệ cũng được mời tham dự cuộc họp này.