Bầu Đức nghĩ xa, tặng cầu thủ HAGL… quán cà phê Ông Bầu

Thể thao 25/11/2020 - 17:58

Trong chia sẻ mới đây, bầu Đức tiết lộ, ông và đối tác vừa tặng cho Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương và Hồng Duy quán cà phê Ông Bầu quy mô lớn ở quận 10.

Trong chia sẻ mới đây, bầu Đức tiết lộ, ông và đối tác vừa tặng cho Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương và Hồng Duy quán cà phê Ông Bầu quy mô lớn ở quận 10.

Thời gian qua, xuất hiện không ít những tranh cãi liên quan đến việc bầu Đức quản lý các cầu thủ HAGL, đặc biệt là những người trưởng thành từ lò đào tạo Học viện HAGL JMG. Theo đó, một số người cho rằng, đội bóng phố Núi yêu cầu cầu thủ do mình đào tạo ký hợp đồng chuyên nghiệp tới năm 28 tuổi này hết sức vô lý, đồng thời cũng bóng gió chuyện thu nhập của họ ở sân Pleiku là tương đối thấp so với tài năng.

Bầu Đức nghĩ xa, tặng cầu thủ HAGL… quán cà phê Ông Bầu - ảnh 1 Bầu Đức luôn coi các cầu thủ HAGL như con cái của mình.

Đáp lại, bầu Đức khẳng định, ông có quyền yêu cầu các cầu thủ do Học viện HAGL JMG đào tạo ký hợp đồng dài hơi như vậy vì chính ông đã tạo ra tương lai cho họ. Ngoài ra, nhà tài phiệt gốc Bình Định cũng nhấn mạnh, mức thu nhập hàng tháng của những Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn… vào khoảng 40 triệu đồng/tháng, cao hơn nhất V.League. Cũng trong lần chia sẻ này với Tuổi Trẻ, bầu Đức còn tiết lộ thêm chuyện ông và đối tác vừa tặng cho Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương và Hồng Duy quán cà phê Ông Bầu quy mô lớn ở quận 10.

"Mấy đứa vào Học viện HAGL JMG từ là một đứa con nít nhỏ xíu không biết gì, từ những gia đình phần lớn khó khăn để rồi được đào tạo trở thành cầu thủ giỏi như hiện nay, trả ơn còn không hết lấy gì mà không vui. Gia đình nuôi đến 10 tuổi, tôi nuôi đến 25 hay 28 tuổi. Ai nuôi nhiều hơn?

Nếu không có tôi, cuộc đời các cầu thủ này đi về đâu? Trong khi từ một đứa chân đất, nghèo rớt mồng tơi, giờ tụi nó có văn hóa (học đến đại học), biết ngoại ngữ, đá banh giỏi, được mọi người yêu mến và kiếm được tiền. Vậy thì sao tụi nó không hạnh phúc được khi thi đấu ở HAGL?

Tôi khẳng định cầu thủ của tôi không có đứa nào có tâm lý gọi là nản và muốn ra đi cả. Chỉ có dư luận tự nói thôi, chứ có đứa nào xin tôi đi đâu. Tụi nó vui vẻ sống và thi đấu vì tụi nó hiểu cuộc đời của tụi nó do ai tạo ra. Nên đừng có đặt vấn đề 23 tuổi, 25 tuổi hay 28 tuổi mới được ra đi.

Lấy ví dụ như Công Phượng cách đây 15 năm đi. Đến tuyển sinh ở học viện còn không có tiền đi từ Nghệ An lên Gia Lai, nên gia đình phải bán lúa và heo để đi. Còn bây giờ Phượng giàu có, có trình độ văn hóa, lấy vợ con nhà giàu, đám cưới linh đình. Vậy cuộc đời nó ai tạo ra đó? Không phải tôi tạo à? Vì vậy, Công Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không dám đòi hỏi bất cứ thứ gì. Tôi khẳng định luôn còn đòi đi chẳng qua là báo chí đòi thôi.

Có báo còn nói lương cầu thủ HAGL chỉ có 15 triệu đồng/tháng. Tôi dám khẳng định lương cơ bản của cầu thủ HAGL hiện tại có mặt bằng cao nhất Việt Nam với bình quân 40 triệu đồng/tháng.

Vậy mà tôi đọc tờ báo nào đó nói rằng Công Phượng về CLB HAGL chỉ nhận lương 15 triệu đồng/tháng. Trời! Đối với tụi nó, chẳng đứa nào quan tâm chuyện lương 40 triệu đồng/tháng đâu, vì tụi nó còn kiếm được nhiều hơn nữa từ chuyện khác.

Như vừa rồi, tôi và Hải Nutifood vừa cho Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương và Hồng Duy quán cà phê Ông Bầu quy mô lớn ở quận 10. Chúng tôi cho để cầu thủ cảm thấy vui và gắn bó lâu dài", bầu Đức trả lời phỏng vấn của tờ Tuổi Trẻ.