Bảy người bị buộc tội ngộ sát huyền thoại Diego Maradona

Pháp Luật 21/05/2021 - 15:26

Bảy bác sĩ và nhân viên y tế điều trị cho Diego Maradona đã bị công tố viên Argentina buộc tội ngộ sát huyền thoại này.

Bảy người bị buộc tội ngộ sát huyền thoại Diego Maradona - ảnh 1

Diego Maradona đã chết oan uổng?

Diego Maradona qua đời vào ngày 25/11/2020, chỉ 2 tuần sau ca phẫu thuật não. Ở thời điểm xuất viện, cố tiền đạo 60 tuổi này vẫn tỉnh táo và vui vẻ bên cạnh các bác sĩ riêng.

Chính vì vậy, sau lễ tang của Maradona, Văn phòng công tố Argentina đã mở cuộc điều tra những người liên quan đến cái chết của huyền thoại bóng đá này. Sau 6 tháng thu thập chứng cứ và lời khai, công tố viên San Isidro đã chính thức buộc tội 7 người ngộ sát Maradona.

Trong đó bao gồm cả bác sĩ giải phẫu thần kinh đã thực hiện ca phẫu thuật não cho Maradona, Leopoldo Luque và bác sĩ điều trị trực tiếp cho huyền thoại người Argentina, Agustina Cosachov. Cả hai đều phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Một đoạn ghi âm rò rỉ trên mạng cho thấy Maradona đã không được chăm sóc chu đáo trước khi qua đời. Ngoài 2 bác sĩ chính nói trên, 5 người khác bị buộc tội bao gồm 1 bác sĩ, 2 y tá, 1 điều phối viên y tá và 1 nhà tâm lý học.

Báo cáo của hội đồng y tế độc lập phục vụ cuộc điều tra cho biết “các dấu hiệu nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân đã bị bỏ qua” và Maradona “có dấu hiệu rõ ràng về cơn đau kéo dài trong 12 tiếng đồng hồ”. Bên cạnh đó, báo cáo này nhấn mạnh sự chăm sóc mà Maradona nhận được “không đáp ứng yêu cầu tối thiểu” với một người có nhiều vấn đề sức khỏe trong quá khứ như ông.

Cơ quan điều tra sẽ lấy lời khai của 7 bị can từ ngày 31/5. Phiên tòa xét xử vụ án chưa được ấn định. Nếu bị kết tội, những người này có thể phải ngồi tù từ 8 đến 25 năm tùy theo mức độ phạm tội.

A Phi