Bảy trường Ivy League bỏ yêu cầu thi SAT

Giáo dục 18/06/2020 - 18:58

Mỹ Bảy trường đại học thuộc khối Ivy League gồm Cornell, Brown, Columbia, Yale, Dartmouth, Pennsylvania, Harvard bỏ thi SAT trong kỳ tuyển sinh 2021-2022.

Đại học Cornell thông báo bỏ thi SAT đầu tiên, từ ngày 22/4, sau đó lần lượt các trường. Hiện chỉ còn Đại học Princeton trong Ivy League - nhóm đại học tư thục nổi tiếng nhất nước Mỹ, yêu cầu học sinh nộp bài thi SAT để xét tuyển.

Chính sách không bắt buộc tham dự kỳ thi SAT của các đại học danh giá Ivy League sẽ chỉ áp dụng trong năm học 2021-2022. Một số học sinh sẽ vẫn bị yêu cầu nộp kết quả SAT để làm rõ tính cạnh tranh, đặc biệt là học sinh quốc tế.

Sở dĩ các đại học bỏ yêu cầu điểm SAT là tác động của Covid-19, trường học đóng cửa. The College Board, tổ chức quản lý kỳ thi SAT đầu vào đại học Mỹ, hủy kỳ thi SAT trong nhiều tháng.

Bảy trường Ivy League bỏ yêu cầu thi SAT - ảnh 1

Tòa nhà của khoa Kinh tế, Đại học Brown. Ảnh: Shutterstock.

Ngoài 7 trường khối Ivy League, nhiều trường đại học đã thông báo học sinh nhập học cho năm học 2021-2022 sẽ không phải nộp kết quả hai kỳ thi chuẩn hóa SAT và ACT, trong đó có nhiều trường top đầu như Williams, Caltech, hay chuỗi các trường thuộc hệ thống Đại học California.

Theo báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận FairTest, 85 trong số 100 trường đại học Liberal Arts đứng đầu Mỹ, cũng sẽ không yêu cầu bắt buộc học sinh phải tham dự kỳ thi chuẩn hóa SAT.

SAT là kỳ thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng Mỹ, gồm 2 phần SAT I và SAT II. SAT I là điều kiện bắt buộc khi xét tuyển vào một số đại học ở Mỹ. SAT II không bắt buộc, dành cho các đại học danh tiếng hoặc xin học bổng.

Phan Nghĩa (Theo CNBC)