Bayern Munich vào chung kết Cúp Quốc gia Đức

Thể thao 17/04/2013 - 11:29

Trong một ngày thi đấu chói sáng, tiền vệ người Thụy Sĩ Xherdan Shaqiri đã góp công lớn giúp Bayern Munich hạ Wolfsburg tới 6-1 để vào chung kết Cúp quốc gia Đức.

Sau trận đấu, từ HLV J.Heynkes đến Giám đốc thể thao M.Sammer đều hết lời ca ngợi màn trìnhdiễn của Shaqiri. Không thường xuyên chiếm suất chính thức nhưng mỗi khi vào sân Xherdan Shaqiriluôn biết cách chứng tỏ bản thân.Trong trận đại thắng Wolfsburg vào rạng sáng nay, không chỉ thamgia trực tiếp vào 4 bàn đầu tiên của B.Munich, Shaqiri còn gây ấn tượng bằng khả năng cầm bóng độtphá cũng như sự di chuyển khôn ngoan của mình. Điều này thực sự gây rối loạn cho hàng phòng ngựWolfsburg, luôn có xu hướng dâng cao bẫy việt vị.

Ngay trong hiệp 1, Shaqiri sớm gây ấn tượng. Ngay phút 17, tiền vệ người Thụy Sĩ chọc khe vào náchtrung vệ và hậu vệ đội khách để Robben căng ngang thuận lợi giúp Mario Mandzukic dễ dàng sút tunglưới đội khách, mở tỉ số 1-0. Sau tình huống này, Mandzukic bị chấn thương, nhường chỗ choM.Gomez.

Chấn thương của Mandzukic dường như không ảnh hưởng đến hàng tấn công của B.Munich. Họ vẫn tấn côngdồn dập đối thủ dù Wolfsburg không dễ dàng chịu khuất phục, liên tục thi đấu áp sát. Đến phút 35,Xherdan Shaqiri lại ghi dấu ấn với pha chọc khe để Robben băng vào bấm bóng qua người thủ môn độikhách, nâng tỉ số lên 2-0.

Wolfsburg nhen nhóm hy vọng tạo nên bất ngờ khi vào phút 45, tiền vệ người Brazil Diego bất ngờtung cú sút xa, đánh bại nỗ lực cản phá của thủ thành Neuer, rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

Tuy vậy, trong hiệp 2, khi B.Munich siết lại đội hình, Wolfsburg hầu như bế tắc. Đã vậy, hàng phòngthủ của Wolfsburg không còn giữ được sự tập trung và mở ra vô số cơ hội cho B.Munich. Khi hiệp 2mới được 5 phút, Xherdan Shaqiri khiến hy vọng gỡ hòa của Wolfsburg tan tành với cú sút chìm cựchiểm từ ngoài vòng 16m50, đưa B.Munich dẫn 3-1.

Từ đây trận đấu dễ dàng hơn hẳn với B.Munich. Trong các phút 80, 83, 86, họ chọc thủng lướiWolfsburg tới 3 lần và tác giả đều là M.Gomez. Trong các bàn thắng của M.Gomez, Shaqiri kiến tạomột bàn ở phút 80 với pha dọn cỗ ngay trong vòng cấm địa. Phút 83 và 86, từ những đường chọc khecủa Schweínteiger, Gomez băng xuống phá bẫy việt vị để ghi bàn.

Chiến thắng 6-1 này giúp B.Munich tiếp tục nuôi mộng ăn 3 (vô địch Bundesliga, cúp quốc gia, UEFAChampions League). Đối thủ của B.Munich trong trận chung kết tại Berlin vào tháng 5 sẽ là 1 trong 2đội Stuttgart hoặc Freiburg.