Bé 7 tuổi cầm điện thoại của bố đặt 42 shipper giao đồ ăn

Xã hội 02/12/2020 - 00:26

imgtag-cfcd208495d565ef66e7dff9f98764da Dàn shipper mang gà tới nhà bé gái 7 tuổi ở Philippines hôm 25/11. Ảnh: FB . Con phố chật hẹp trước cửa nhà một bé gái ở Philippines đã bị ...

Bé 7 tuổi cầm điện thoại của bố đặt 42 shipper giao đồ ăn - ảnh 1

Dàn shipper mang gà tới nhà bé gái 7 tuổi ở Philippines hôm 25/11. Ảnh: FB.

Con phố chật hẹp trước cửa nhà một bé gái ở Philippines đã bị các nhân viên giao hàng mặc đồng phục màu hồng của Foodpanda vây chật kín hôm 25/11. Trên tay mỗi shipper đều mang theo ít nhất hai hộp gà rán và khoai tây chiên.

Cảnh tượng trên được Facebooker Dann Kayne Suarez phát trực tiếp trên mạng xã hội. Theo Suarez, bé gái định đặt hai suất gà cho mình và bà, giống như mọi khi cô bé thường làm mỗi lần bố mẹ đi vắng. Chính bố mẹ cô bé là những người đã dạy con gái cách sử dụng ứng dụng đặt đồ ăn này.

Tuy nhiên, không may là kết nối Internet có vấn đề khiến ứng dụng này ngày hôm đó hoạt động thất thường. Đơn hàng của bé gái liên tục bị đặt lỗi. Sau hơn 40 lần nhấn, cuối cùng bé gái cũng nhận được thông báo đặt hàng thành công mà không biết rằng những lần trước đó cũng đều đã được xác nhận.

Khi mở cửa, nhìn thấy cả đoàn shipper, bé gái đã bật khóc. Một suất gà có giá 189 peso ( khoảng 91.000 đồng) nhưng bé gái sẽ phải trả thực tế 7.983 peso (khoảng 3,8 triệu đồng) cho tất cả đơn hàng này, trong khi cô bé chỉ đủ tiền để trả cho một đơn duy nhất. "Con bé đã khóc. Tôi thương nó vì nó chắc là không hiểu chuyện gì đã xảy ra", Suarez nói với trang tin địa phương SunStar.

Khi tin đồn được truyền đi, những người hàng xóm của bé gái, bao gồm cả Suarez, đã tới hỗ trợ bằng cách mua giúp các suất gà từ các shipper. Dù làng xóm tuyên bố mua hết gà nhưng một số shipper đã không kịp chờ bán mà phải chạy đi để giao đơn hàng tiếp theo.

Cuối video kéo dài 20 phút của Suarez, đường phố cuối cùng cũng sạch bóng các shipper màu hồng, kèm nhắc nhở của Suarez dành tới các bậc phụ huynh: "Các bạn nhớ theo dõi con khi chúng gọi món hoặc sử dụng điện thoại nhé".

Tùng Anh (Theo Asia One)