Bé gái 10 tuổi mất mạng sau khi tham gia thử thách này trên TikTok

Sức khoẻ 24/01/2021 - 17:15

Khi được đưa tới bệnh viện, bé gái đã ở trong tình trạng tim ngừng đập và các bác sĩ tuyên bố em bị chết não.

Mới đây câu chuyện cô bé 10 tuổi ở Palermo (Sicily, Ý) tử vong vì ngạt thở đang khiến người dân quốc gia này xôn xao. Theo lời phụ huynh, cô bé đã tham gia "Thử thách bất tỉnh" trên TikTok.

Trò chơi nguy hiểm này yêu cầu người dùng phải tự làm mình nghẹt thở và ngất xỉu trong vài giây rồi quay lại bằng điện thoại. Tuy nhiên, bi kịch xảy ra khi cô bé quấn thắt lưng quanh cổ và vô tình bị thít chặt gây ngạt thở.

Bé gái 10 tuổi mất mạng sau khi tham gia thử thách này trên TikTok - ảnh 1 Các chuyên gia từng cảnh báo "Thử thách bất tỉnh" có thể gây ngất xỉu, tổn thương não, co giật, thậm chí tử vong. (Ảnh minh họa)

Theo truyền thông địa phương, nạn nhân chỉ được phát hiện trong tình trạng tím tái bên cạnh chiếc điện thoại di động khi em gái bước vào phòng tắm.

Ngay lập tức em được cha mẹ đưa tới bệnh viện Palermo cấp cứu. Tuy nhiên khi nhập viện vào hôm 21/1, bé gái đã ở trong tình trạng tim ngừng đập, bác sĩ kết luận em bị ngạt thở và chết não. Người thân sau đó quyết định đăng ký hiến tạng của cô bé và em sẽ sớm được rút các thiết bị hỗ trợ.

"Chúng tôi không hề biết con gái tham gia trò kinh khủng này. Chúng tôi biết con xem các video nhảy múa trên TikTok nhưng không thể tưởng tượng nổi lại có trò tàn bạo như thế?", cha mẹ bé gái đau đớn cho hay.

Theo Reuters , trước đó các chuyên gia từng cảnh báo "Thử thách bất tỉnh" có thể gây ngất xỉu, tổn thương não và co giật, thậm chí tử vong. Người dùng mạng xã hội TikTok cũng được khuyến khích báo cáo bất kỳ trường hợp nào cổ súy thử thách này.

Các công tố viên đã mở cuộc điều tra và yêu cầu TikTok (công ty thuộc sở hữu của doanh nghiệp Trung Quốc ByteDance) phối hợp để xác minh làm rõ về khả năng "xúi giục tự tử".

Cùng với đó, cơ quan quản lý dữ liệu Ý yêu cầu TikTok phải chặn toàn bộ các tài khoản chưa xác nhận độ tuổi tại quốc gia này. Cụ thể, các nhà hoạch định cho biết dù TikTok có chính sách cấm người dùng dưới 13 tuổi nhưng thực chất quy định này không dễ thực hiện. Do đó, họ cho TikTok thời hạn đến ngày 15/2/2021 để chặn toàn bộ các tài khoản chưa xác minh được độ tuổi tại quốc gia này.

Hiện sự việc vẫn đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Nhiều lời kêu gọi chính quyền quản lý mạng xã hội chặt hơn. "Mạng xã hội không được phép trở thành nơi ai muốn làm gì cũng được", Licia Ronzulli, Chủ tịch ủy ban bảo vệ trẻ em của quốc hội Italy, khẳng định.

Minh Hoa (t/h)