Bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12A chung cư dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày mai

Sức khoẻ 04/03/2021 - 10:22

Tính đến 8h30 phút sáng nay ngày 4/3, bé gái N.P.H. (SN 2018) bị rơi tự do từ tầng 12A xuống dưới, hiện sức khỏe ổn định, dự kiến sẽ xuất viện vào ngày mai.

TS Nguyễn Hoàng Đức, Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cho biết, bệnh nhi N.P.H. hiện đang điều trị tại khoa trong tình trạng trẻ tỉnh, tiếp xúc tốt; không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở, đại tiểu tiện bình thường.

Với chấn thương khớp háng, bác sĩ đã cố định bằng máng bột, không có triệu chứng đau, không có sưng – nóng – đỏ. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12A chung cư dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày mai - ảnh 1 Hình ảnh mới nhất của bé H. tại khoa Chỉnh hình Nhi. Ảnh: BVCC Bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12A chung cư dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày mai - ảnh 2 Dự kiến bé sẽ được xuất viện vào ngày mai (5/3). Ảnh: BVCC

Trong ngày 4/3, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện (chụp X-quang lồng ngực; siêu âm ổ bụng;…). Dự kiến bệnh nhi xuất viện vào 9h sáng thứ 6, ngày 5/3.

Trước đó, vào lúc 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bò từ trong nhà và ra lan can. Sau đó, bé H. trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Cùng thời điểm, khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề lái xe, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để đỡ, cứu cháu bé. Rất may, bé H. chỉ bị thương. Ngay sau khi được cứu, bé H. đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)