Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư và tình huống ''cứu nguy thần kì'' của ''người hùng'' Nguyễn Ngọc Mạnh

Kinh tế 28/02/2021 - 22:37

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh treo lên mái tôn đỡ bé gái.

Vào khoảng 17h30 chiều ngay (28/2), bé N.P.H (SN 2018) đã trèo khỏi ban công tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng và rơi xuống. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân tại khu vực.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (lái xe tải - SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã nhanh chóng trèo lên mái tôn đỡ cháu bé ngay tại giây phút "sống còn".

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư và tình huống ''cứu nguy thần kì'' của ''người hùng'' Nguyễn Ngọc Mạnh - ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người hùng giải cứ bé gái rơi từ tầng 12 xuống. (Ảnh: ANTĐ)

Chia sẻ với PV ANTĐ, anh Mạnh cho biết "Lúc này, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng.

Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp. Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài.

Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất.

May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng".

Ngay sau khi đỡ được cháu bé, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến bệnh viện Nhi cấp cứu. Theo thông tin từ gia đình, cháu bé bị gãy tay, chân, sức khỏe tạm thời ổn định.

Mặc Nha (tổng hợp)