Bé gái bị kẹt tay trong thang cuốn, mọi người đổ xô đến giúp chuyên gia chỉ ra lỗi sai cơ bản

Đời sống 19/11/2020 - 08:13

Đây cũng là bài học cho nhiều bậc phụ huynh khác khi cho con đến các trung tâm thương mại.

Một vụ trẻ em bị kẹt tay trong thang cuốn vừa xảy ra tại Nga và thu hút sự chú ý của dư luận, thêm một lần nữa là lời nhắc nhở những bậc làm cha làm mẹ cũng như người giám hộ của trẻ cần phải để ý hơn để bảo đảm sự an toàn cho các em. 

Mặc dù sự việc đã kết thúc một cách tốt đẹp, nhưng đây cũng là bài học cho cả những người chứng kiến sự việc và những người khác rút kinh nghiệm trong việc giải cứu những trường hợp tương tự để không xảy ra những điều đáng tiếc. 

Mẹ đi thang cuốn cùng con gái, chỉ sơ sểnh vài phút, sự cố đáng sợ đã xảy ra

Được biết, một cô bé khoảng 2 tuổi đã đi với mẹ đến 1 trung tâm thương mại ở thành phố Sochi của Nga. Tuy nhiên, không hiểu người mẹ mải mua sắm, hay do một nguyên nhân nào khác mà cô bé đã lang thang đến khu vực có thang cuốn mà không có sự giám sát của người lớn. 

Kết quả là khi đứng trên đỉnh chiếc thang cuốn, cô bé tội nghiệp đã trượt chân ngã và bị kẹt tay vào thang cuốn và gào khóc trong sợ hãi. 

Bé gái bị kẹt tay trong thang cuốn, mọi người đổ xô đến giúp chuyên gia chỉ ra lỗi sai cơ bản - ảnh 1

Cô bé 2 tuổi nghịch ngợm ở trên chiếc thang cuốn, bị trượt chân và kẹt tay vào đó.

Ngay lập tức, hàng chục người lớn có mặt tại trung tâm thương mại đã chạy đến rất nhanh để giúp đỡ cô bé. Một số người đã nhảy lên chiếc thang cuốn đang di chuyển để bấm công tắc dừng hoạt động, cho nó chuyển động ngược lại để giải cứu cho cô bé.

Phản ứng kịp thời của những người xa lạ đã giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng, mặc dù sau đó, họ đã bị các nhân viên ở trung tâm thương mại MoreMall vì đã "tự ý giải quyết vấn đề", và đã "quá cảm tính" trong phản ứng.

Lời cảnh báo đáng lưu ý từ người phát ngôn của trung tâm thương mại

Người phát ngôn của trung tâm thương mại cho biết trước đó, bảo vệ đã cho dừng chiếc thang cuốn. Tuy nhiên, việc những người không có chuyên môn tự ý lao vào giải cứu, rút tay cô bé ra trong trường hợp đó là khá nguy hiểm.

Rất may là trong trường hợp này, cô bé 2 tuổi đã được giải cứu thành công, và nhìn bề ngoài thì những ngón tay của em không có chấn thương gì nghiêm trọng ngoài vài vết xước, nhưng người phát ngôn của trung tâm thương mại cảnh báo, việc giải cứu hấp tấp có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề hơn cho cả nạn nhân và người giải cứu. 

Trong những tình huống như vậy, lời khuyên đưa ra là chỉ cần tắt công tắc của thang cuốn, còn công việc còn lại, hãy đợi các nhân viên kỹ thuật hoặc các nhân viên y tế xuất hiện. 

Bé gái bị kẹt tay trong thang cuốn, mọi người đổ xô đến giúp chuyên gia chỉ ra lỗi sai cơ bản - ảnh 2

Những người lạ tốt bụng đã xúm vào giải cứu cô bé.

"Vài phút sau, các kỹ thuật viên đã có mặt tại hiện trường, nhưng lúc này, những vị khách lui tới trung tâm thương mại, do quá cảm tính nên đã hành động một cách độc lập để giải cứu cho đứa bé.

Theo các chuyên gia về an toàn, những hành động cảm tính và tự phát như vậy có thể dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng, không chỉ cho đứa trẻ mà còn cho cả chính những vị khách nữa.

Thật may mà sự việc đã kết thúc khi đứa trẻ, ngoài việc sợ hãi và bị vài vết xước trên mấy ngón tay thì có vẻ như không có vấn đề gì lớn. Chúng tôi muốn các bậc cha mẹ cần phải chú ý hơn khi đi cùng với các bé ở độ tuổi nhỏ như vậy. Các vị không nên để chúng ngoài tầm mắt dù chỉ trong 1 phút", trích lời phát ngôn viên của trung tâm thương mại.

Trong khi đó, theo thông tin mà một nhân viên bảo vệ cung cấp cho hãng tin 360TV, khi nhận biết được sự việc, mẹ của đứa trẻ đã tỏ ra rất sốc. 

Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên nhân gì, người mẹ lại từ chối không cho con gái đến bệnh viện kiểm tra. 

Phản ứng kỳ lạ này của cô đã khiến nhiều người chỉ trích, cho rằng người mẹ quá ích kỷ, không quan tâm đến con gái của mình.

Chỉ đến khi một nhân viên của trung tâm thương mại và những người có mặt tại đây khuyên can và nói rằng, nhiều trường hợp vết thương nghiêm trọng hơn vẻ bề ngoài thì bà mẹ này mới đồng ý đưa con lên xe cấp cứu và đến bệnh viện kiểm tra. 

Được biết, sau sự việc, người ta cũng đã cho các chuyên gia đến kiểm tra độ an toàn của những chiếc thang cuốn trong trung tâm thương mại. 

Theo Mirror