Bé gái giả trai trong ''Trạng Tí''

Giải trí 03/05/2021 - 00:01

Trong ''Trạng Tí phiêu lưu ký'' chiếu rạp mùa Tết, bé Kim Thư đóng hai vai: một trai và một gái, có nhiều cảnh hành động.

* Bài viết tiết lộ một số nội dung phim

So với nguyên tác truyện tranh Thần đồng đất Việt, phim Trạng Tí phiêu lưu ký sáng tạo thêm một số tuyến vai mới. Vai diễn hai anh em do Kim Thư thể hiện là hai trong số đó. Người em là Mùi, một cô bé hiền lành, tốt bụng và là người giúp nhóm bạn Tí, Sửu, Dần, Mẹo trên đường cùng Tí đi tìm cha. Người anh là một thành viên trong băng cướp (thủ lĩnh do diễn viên Hoàng Phi đảm nhận).

Bé gái giả trai trong ''Trạng Tí'' - ảnh 1

Kim Thư giả trai trong phim Trạng Tí phiêu lưu ký.

Trò chuyện với Ngoisao.net, bé Kim Thư cho biết Mùi là tuyến vai đơn giản, khá giống với nhiều nhân vật bé từng thể hiện. Nhưng vai diễn người anh đặt ra cho cô bé nhiều thử thách hơn. Để đóng vai này, Kim Thư phải tập giọng nói, cách đi đứng của con trai. Khi đóng vai tên cướp nhí, bé cuốn gọn mái tóc dài, đội mũ lông mà mặc trang phục tướng cướp. Những ngày đầu tiên, Kim Thư thấy khá ngột ngạt vì mặc bộ trang phục dày và nhiều lớp dưới trời nắng nóng. Nhưng về sau, bé quen dần.

Ngoài bé Hoàng Duy đóng vai tiểu hòa thượng Tiểu Tị, Kim Thư là diễn viên nhí có nhiều cảnh võ thuật, hành động trong Trạng Tí phiêu lưu ký. Lần đầu đóng phim hành động, Kim Thư học cưỡi ngựa, tập võ thuật trước ngày quay. Để lại ấn tượng sâu đậm nhất với cô bé 11 tuổi là cảnh quay chồng người. Dàn cascadeur đứng chồng lên nhau, còn Kim Thư đứng trên cùng. Cảnh phim quay ở bãi cỏ trống ở Bình Phước vào giữa trưa. Mặc dù được đội cascadeur kéo bằng dây bảo hiểm, Kim Thư vẫn phải đạp chân vào các casdeur và dùng sức đẩy người lên.

Bé gái giả trai trong ''Trạng Tí'' - ảnh 2

Kim Thư tập cưỡi ngựa cho vai tên cướp nhí.

Mẹ của Kim Thư xót con nhất trong cảnh Hoàng Phi ôm Kim Thư chạy trên bậc thang của ngôi chùa ở Ninh Bình. Chị kể: "Bậc thang cao lắm, bé Thư thì nặng. Ôm con chạy, chú Hoàng Phi thở hổn hển. Con bé mạnh mẽ lắm, không kêu, không khóc. Quay xong, con chỉ nói với mẹ là con bị khó chịu ở bụng. Mẹ kiểm tra mới thấy phần eo của con bầm đỏ hết lên. Thì ra lúc chú Hoàng Phi ôm con, phụ kiện bằng kim loại trên tay chú tì vào người con".

Quay Trạng Tí phiêu lưu ký, đoàn phim thường xuyên dậy sớm, quay đêm, dầm mưa dãi nắng. Vậy mà, Kim Thư luôn tự nhận mình không vất vả bằng các bạn diễn nhí khác. Cô bé tâm sự: "Các bạn đi quay từ đầu tháng 7. Tới giữa tháng 8, con mới đi quay. Cảnh của con ít hơn, con không vất vả bằng các bạn. Con cũng rất khỏe và mê vận động. Con đóng phim nhiều rồi, chuyện đi quay lúc 3-4h sáng rất bình thường với con".

Bé gái giả trai trong ''Trạng Tí'' - ảnh 3

Cảnh chồng người của Kim Thư trong Trạng Tí phiêu lưu ký

Kim Thư sinh năm 2009. Có mẹ làm việc tại một sân khấu ở TP HCM, cô bé có dịp tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ. Dáng vẻ bụ bẫm, đáng yêu, cô bé được diễn viên Hoàng Phi, La Thành mời đóng kịch từ khi còn nhỏ. Năm 2014, nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc đến sân khấu xem kịch, nhận ra tài năng của Kim Thư nên mời bé đến thử vai con gái của cô trong phim điện ảnh Trúng số. Từ dự án này, Kim Thư trở thành một trong các sao nhí "đắt show" của phim Việt. Bé từng góp mặt trong Bệnh viện ma, 49 ngày 2, Nắng 1-2, Hoán đổi...

Bé gái giả trai trong ''Trạng Tí'' - ảnh 4

Kim Thư ôm nhà sản xuất Nguyễn Ngọc Lâm (ông xã siêu mẫu Xuân Lan) ở bối cảnh phim.

Phong Kiều