Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động

Đời sống 05/08/2020 - 20:28

Lina Vanessa Medina, người phụ nữ sinh năm 1933 tại Peru đã trở thành bà mẹ trẻ nhất thế giới khi mang thai và sinh con khi mới lên 5 tuổi. Càng ngạc nhiên nữa khi hai mẹ con vẫn lớn lên và khỏe mạnh như mọi đứa trẻ khác.

Lina Vanessa Medina sinh ngày 27/9/1933 ở quận Ticrapo, thành phố Castrovirreyna, Peru. Cô là con gái của một thợ chế tác bạc.

Giống như mọi đứa trẻ khác, Lina lớn lên bình thường cho đến khi lên 5. Bỗng một ngày, cha mẹ cô phát hiện bụng cô bé có một khối u. Theo thời gian, khối u càng ngày càng phát triển.

>>> Xem thêm: Cắn dây điện khi ngồi đùa nghịch, bé gái 2 tuổi bị hoại tử vùng miệng

Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động - ảnh 1 Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động - ảnh 2 Ảnh: Internet

Cho rằng con gái mình bị "ám", việc đầu tiên mà bố mẹ cô bé thực hiện là... cầu cứu các pháp sư! Tuy nhiên cho đến khi cách thức này không đem lại hiệu quả, bố mẹ cô mới đưa đến bác sĩ.

Tiếp nhận hồ sơ bệnh án của Lina là bác sĩ Gerado Lozada. Ông vô cùng kinh ngạc khi dùng ống nghe áp vào khối u và chợt nghe thấy tiếng những đập nhè nhẹ như nhịp tim. Kết quả siêu âm cho thấy điều không tưởng: Bé Lina, 5 tuổi, đang mang thai ở tháng thứ 8.

Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động - ảnh 3 Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động - ảnh 4 Ảnh: Internet

Không tin vào mắt mình, bác sĩ Gerado đã cùng gia đình đưa cô bé lên thủ đô Lima để tiếp tục thăm khám.

Câu chuyện về đứa bé mới 5 tuổi đã có thai đã khiến thế giới phải chấn động. Truyền thông toàn cầu liên tục đưa tin về cô bé này. Thậm chí Lina còn nhận được lời đề nghị quay phim tài liệu trị giá 5.000 USD vào thời điểm bấy giờ (khoảng 111 triệu đồng nếu tính theo tỉ giá hiện tại) nhưng cô và gia đình đã từ chối.

Vì khung xương chậu của Lina còn quá bé, các bác sĩ đã quyết định để cô sinh bằng bằng thủ thuật đẻ mổ. Thật may mắn là cả 2 đều mẹ tròn con vuông sau cuộc phẫu thuật. Cuối cùng, đến ngày 14/5/1939, Lina Medina đã chính thức đi vào lịch sử của nhân loại, với việc trở thành người sinh con ở độ tuổi trẻ nhất. Khi đó, cô bé mới chỉ 5 tuổi 7 tháng 21 ngày.

Đó là một bé trai, nặng 2,7kg. Lina đã quyết định đặt tên cho con trai mình là Gerardo, có phần giống tên vị bác sĩ đã giúp đỡ con trai mình ra đời.

Theo lời kể của người bố, Lina mắc phải chứng "dậy thì sớm" (Precocious puberty), và cô bé bắt đầu "đến tháng" từ năm... 3 tuổi.

Sau này, tiến sĩ Edmundo Escomel, một trong những chuyên gia y khoa hàng đầu của Peru đã vào cuộc để tìm ra sự thật. Vị tiến sĩ này phát hiện ra rằng chu kỳ kinh nguyệt của Lina thực sự bắt đầu từ lúc bé 8 tháng tuổi, từ rất lâu trước khi gia đình Lina biết về hiện tượng này.

Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động - ảnh 5 Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động - ảnh 6 Ảnh: Internet

>>> Xem thêm: Mua nước uống ngoài cổng trường, bé gái 11 tuổi nguy kịch vì uống nhầm axit

Những bức chụp X-quang cũng cho thấy cô bé 5 tuổi này đã có buồng trứng hoàn thiện chẳng khác gì một phụ nữ trưởng thành.

Có rất nhiều giả thuyết đặt ra cho hiện tượng một đứa bé 5 tuổi lại có thể mang thai và sinh nở thành công. Tuy nhiên câu hỏi "ai là cha đứa bé" vĩnh viễn không bao giờ có được lời giải đáp thỏa đáng.

Không có bằng chứng nào cho thấy việc Lina Medina mang thai là do nguyên nhân khác với thông thường. Nhưng Lina không tiết lộ cha của đứa bé là ai, cũng như về quá trình thụ thai của mình.

Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động - ảnh 7 Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động - ảnh 8 Ảnh: Internet

Những năm tháng sau đó, bé Gerardo được nuôi dưỡng trong gia đình Medina dưới danh nghĩa là em trai Lina. 2 năm sau ca "vượt cạn", chuyên gia tâm lý Paul Kosak được phép tiếp xúc với Lina để khơi lại câu chuyện tế nhị này.

Trong bài viết trên tờ New York Times năm 1941, Kosak kể: "Lina tỏ ra thông minh hơn hẳn bạn bè cùng tuổi. Cậu bé con cũng hoàn toàn khoẻ mạnh, trông còn nhanh lớn hơn cả những đứa trẻ bình thường. Mọi người trong gia đình Medina đều hài lòng với ý nghĩ: Gerardo chỉ là cậu em trai bé nhỏ của Lina mà thôi".

Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động - ảnh 9 Bé gái mang thai và sinh con khi mới 5 tuổi, dậy thì ở tuổi lên 3 khiến thế giới chấn động - ảnh 10 Ảnh: Internet

>>> Xem thêm: Bé gái lọt xuống cống thải bên đường và hành trình giải cứu nghẹt thở

Thật đáng tiếc vào năm 1979, Gerardo qua đời vì bệnh viêm tủy xương khi mới 40 tuổi.

Trong khi đó, Lina đã 86 tuổi và đang sống cùng chồng Raul Jurado ở Peru. Hai người có thêm với nhau một người con riêng. Cậu con trai thứ 2 của cô năm nay 47 tuổi, cũng đang sống mạnh khỏe, hiện đang định cư tại Mexico.