Bé khám phá vũ trụ

Gia đình 14/10/2020 - 09:05

Minh Khang mong ước sau này có thể tự lái một chiếc máy bay chở em gái và gia đình bay ra vũ trụ rộng lớn để khám phá.

Mình là Minh Khang, đang học lớp 3 trường tiểu học Thủ Khoa Huân, Mỹ Tho, Tiền Giang.

Từ nhỏ, mỗi lần nghe tiếng máy bay ầm ầm trên bầu trời là mình vội vã chạy từ trong nhà ra sân để ngắm nhìn. Mình thích lắm và tự hỏi tại sao máy bay lại có thể bay cao như vậy, nếu được ngồi trên đó chắc sẽ thấy rất nhiều thứ.

Ba mình nói, vũ trụ này rất bao la, không chỉ riêng trái đất chúng ta sinh sống mà còn có nhiều hành tinh xung quanh, bao gồm cả mặt trời, mặt trăng... Nên mình rất mong ước sau này có thể tự lái một chiếc máy bay chở em gái và gia đình bay vòng vòng, ra cả vũ trụ rộng lớn để khám phá. Mình cũng sẽ ghé lại những chỗ yêu thích để chụp hình làm kỷ niệm.

Mấy hôm nay, bà nội nói miền Trung bị lũ lụt, các bạn không được đi học và thậm chí phải dầm mưa, lội lũ rất nguy hiểm. Bà nói mình rất may mắn khi quê mình được bình yên. Mẹ nói có cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ", mình có thể đóng góp và chia sẽ với các bạn nên mình thực hiện bức tranh này. Mình mong nhiều bạn nhỏ trên đất nước cũng có thể vẽ tranh như mình, góp phần đóng góp cho các bạn đang gặp khó khăn.

Bé khám phá vũ trụ - ảnh 1
Bé khám phá vũ trụ - ảnh 2

Ngô Minh Khang

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cùng vẽ ước mơ" từ ngày 21/9 đến ngày 21/10. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 5 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Bé khám phá vũ trụ - ảnh 3
Gia đình