Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Có người tự xưng là ‘Bà ngoại‘ đến gặp, bệnh viện từ chối

Xã hội 18/06/2020 - 13:28

Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, một phụ nữ ở Hà Tĩnh xưng là ‘bà ngoại‘ cháu bé đã đến bệnh viện xin thăm cháu.

Theo thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội), sau gần 10 ngày điều trị, bé Nguyễn Văn An đã có tiến triển tốt hơn: Đang tập cai thở máy, giảm được thuốc vận mạch, sức khỏe tốt hơn một chút so với cuối tuần trước và có thể cho là tạm vượt qua nguy hiểm.

Được biết là những ngày qua, nhiều người đã liên hệ qua điện thoại, trang web của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, bày tỏ mong muốn nhận bé trai bị bỏ rơi ở hố ga làm con nuôi nhưng đại diện bệnh viện cho biết đơn vị này không thể đáp ứng yêu cầu của họ do không có thẩm quyền giải quyết vấn đề xin con nuôi.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Có người tự xưng là ‘Bà ngoại‘ đến gặp, bệnh viện từ chối - ảnh 1

Bé đang được chăm sóc, điều trị tận tình tại BV đa khoa Xanh Pôn.

Đặc biệt, có một phụ nữ ngụ ở tỉnh Hà Tĩnh xưng là bà ngoại cháu bé đến xin thăm cháu. Người phụ nữ này nói có giấy tờ chứng minh mối liên quan với mẹ đẻ cháu bé.

Tuy nhiên, phía bệnh viện cho biết bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị bệnh, việc giao cháu bé cho người nhà là quyết định của các cơ quan có thẩm quyền.

Những ngày qua đã có hàng trăm người hảo tâm đến hỏi thăm cháu bé và đã gửi đến bệnh viện gần 100 triệu đồng cùng nhiều vật dụng. Bệnh viện đã thông báo tạm ngừng tiếp nhận tiền và hiện vật hỗ trợ cháu An.

Bé An được sinh ra tối 6/6 nhưng mẹ bé đã bỏ rơi con tại hố ga thuộc xã Thanh Mỹ, Sơn Tây, TP Hà Nội. Đến khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện liền báo cho các cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, UBND phối hợp cùng Công an xã Thanh Mỹ và Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.