Bé sơ sinh bị cha mẹ bỏ cạnh thùng rác

Giải trí 14/08/2020 - 00:14

Vì muốn có con trai, cặp vợ chồng ở tỉnh Quảng Đông bỏ rơi đứa con gái sơ sinh còn đỏ hỏn ngay cạnh thùng rác chỉ vài giờ sau khi bé chào đời. - Ngôi sao

Bé sơ sinh bị cha mẹ bỏ cạnh thùng rác - ảnh 1
 
 
Bé sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi cạnh thùng rác

Người vợ 21 tuổi họ Li sinh con gái lúc nửa đêm ngày 29/7 tại căn hộ đi thuê ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông. Tuy nhiên, Li và chồng đã rất thất vọng.

Theo Đài truyền hình Đông Hoản, người chồng họ Zhang, 24 tuổi, cảm thấy "giấc mơ có con trai đã vỡ tan" khi đứa con gái thứ ba của họ chào đời. Cả hai quyết định sẽ vứt bỏ đứa trẻ vì "không có đủ điều kiện để nuôi ba đứa con gái".

Vì thế, ngay sau khi em bé được sinh ra, Zhang bế con rời khỏi nhà và thả đứa trẻ cạnh một thùng rác trong khu.

Trong video do cảnh sát công bố, Zhang đi bộ trên phố giữa đêm tối, trên tay bế đứa con sơ sinh. Cảnh sát được gọi tới hiện trường sau khi bé gái được một công nhân quét rác đường phố phát hiện. Đội ngũ nhân viên y tế cũng được gọi tới để kiểm tra tình hình sức khỏe cho bé.

Bé sơ sinh bị cha mẹ bỏ cạnh thùng rác - ảnh 2

Bé gái lúc được phát hiện và đưa lên xe cứu thương. Ảnh: Wechat.

Một video khác sau đó cho thấy em bé được quấn vải quanh người trước khi được một bác sĩ bế lên xe cứu thương. Li và Zhang bị bắt tại căn hộ mà họ đang sống hôm 2/8 sau khi cảnh sát tiến hành điều tra.

Nhà chức trách cho biết cặp vợ chồng bị bắt vì nghi ngờ bỏ rơi con. Zhang bị giam, còn Li được thả sau khi đóng tại ngoại, chờ hầu tòa.

Theo các số liệu gần đây nhất, mỗi năm Trung Quốc có khoảng 100.000 trẻ bị bỏ rơi, tương đương hơn 270 trẻ một ngày.

Hướng Dương (Theo Mail)