Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố “cuồng nơi làm việc”

Chuyện lạ 28/04/2021 - 15:54

Một người đàn ông Indonesia yêu nơi làm việc của mình đến mức đã lấy tên chỗ làm để đặt tên cho con trai nhỏ. Do đó, cậu bé 5 tháng tuổi đã có tên là Cục Truyền Thông Tin Học Thống kê.

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố “cuồng nơi làm việc” - ảnh 1

Cậu bé có cái tên khá dài và kỳ lạ

Ngay trước khi kết hôn, Samet Wahyudi đã dự tính rằng nếu có con trai, anh sẽ đặt tên con theo tên cơ quan mà bản thân đang làm việc. Samet đã nói rất rõ điều đó với vị hôn phu của mình trước khi họ kết hôn và cô ấy đã chấp nhận.

Đứa con đầu lòng của họ là một bé gái, vì vậy Samet đã đồng ý đặt một cái tên thông thường hơn cho con gái. Nhưng khi vợ anh, Linda, sinh đứa con thứ hai là một bé trai vào tháng 12 năm ngoái, Samet biết chính xác cái tên mình muốn đặt sẽ là gì: Dinas Komunikasi Informatika Statistik (nghĩa là “Cục Truyền Thông Tin Học Thống Kê”).

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố “cuồng nơi làm việc” - ảnh 2

Bé trai hiện đã được 5 tháng tuổi

Truyền thông Indonesia đã đưa tin về cái tên bất thường của đứa trẻ vào đầu tháng này sau khi kiểm tra cơ sở dữ liệu đăng ký tên của quốc gia. Samet Wahyudi nói với các phóng viên rằng anh đã trở thành công chức tại thành phố Brebes, Indonesia vào năm 2003 và Samet đã làm việc tại Cục Truyền thông Tin học Thống kê kể từ đó. Nơi này đã trở thành ngôi nhà thứ hai đối với Samet, vì vậy anh muốn nơi làm việc kết nối với con trai mình bằng cách nào đó.

Sinh ngày 23 tháng 12 năm 2020, cậu bé “Dinas Komunikasi Informatika Statistik” có lẽ sẽ rất khó khăn khi giới thiệu bản thân với tên đầy đủ của mình. Đó là lý do tại sao bố mẹ đã chọn biệt danh cho cậu bé với những chữ cái viết tắt của tên đầy đủ: DINKO.

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố “cuồng nơi làm việc” - ảnh 3

Người mẹ đã chấp nhận cái tên đặc biệt của con ngay lập tức

Khi được hỏi liệu có suy nghĩ về việc con trai sẽ cảm thấy thế nào về tên của mình khi lớn lên hay không, công chức Indonesia nói rằng anh chắc chắn cậu bé sẽ quen dần với cái tên.

Bố mẹ vợ của Samet lúc đầu khi biết tin đã phản đối cái tên kỳ lạ đó. Dù vậy, cuối cùng họ đã đồng ý sau khi nghe nói rằng thỏa thuận này được cặp vợ chồng lập ra trước khi kết hôn.

Vì yêu cơ quan, bố đặt tên con là Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê

Những cái tên độc đáo từ trước đến nay không phải là hiếm, thế nhưng vẫn luôn khiến mọi người được phen trầm trồ. Một ông bố ở Indonesia cũng rất biết tạo ấn tượng cho đứa con mới chào đời của mình bằng cái tên vô cùng độc đáo.

Là một người rất tâm huyết với công việc và dành nhiều tình cảm cho cơ quan của mình, người bố này đã đặt tên con theo tên của cơ quan, từ đó cái tên "Bộ Thông Tin Truyền Thông Thống Kê" ra đời.

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố “cuồng nơi làm việc” - ảnh 4

Cái tên độc nhất được ông bố đặt cho người con trai của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều bậc phụ huynh rất coi trọng việc đặt tên cho những đứa con của mình. Đó không chỉ đơn giản là một cái tên mà còn mang nhiều ý nghĩa khác, mang theo niềm mong ước cũng như hy vọng của cha mẹ. Cũng vì vậy mà nhiều người đã đặt tên con theo những dấu mốc, những sự kiện hay những địa danh mang dấu ấn lớn trong cuộc đời của họ.

Mới đây, trang Detiknews ( Indonesia) đã đưa tin về một trường hợp đặt tên cho bé trai vừa chào đời vô cùng đặc biệt. Thay vì những cái tên mỹ miều thì người bố này lại lựa chọn dùng tên cơ quan nơi anh làm việc để đặt tên cho con trai mình.

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố “cuồng nơi làm việc” - ảnh 5
Tên bé trai được bố đặt theo tên cơ quan. (Ảnh: Detiknews)

Được biết, ông bố này có tên Slamet Wahyudi, 38 tuổi, tên thân mật thường được gọi ở nhà là Yoga, hiện đang sống tại Trung Java (Indonesia). Người đàn ông này làm công việc điều hành ở Bộ Thông tin Truyền thông Thống kê và ngay từ những ngày đầu khi biết tin vợ mang bầu thì đã bàn bạc về cái tên của đứa bé này.

Sau một thời gian dài bàn bạc, thuyết phục thì cuối cùng người vợ cũng đã đồng ý. Vậy nên khi đứa con nhỏ vừa chào đời, người đàn ông này đã đặt tên cho bé là Dinas Komunikasi Informatika Statistik (Bộ Thông Tin Truyền thông Thống kê) để thể hiện tình cảm mãnh liệt, sâu sắc mà bản thân dành cho cơ quan làm việc.

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố “cuồng nơi làm việc” - ảnh 6
Bé trai và mẹ. (Ảnh: Detiknews)

Theo chia sẻ của anh Slamet Wahyudi với truyền thông, ngoài vợ của anh ra thì tất cả mọi người đều nghi ngờ và tỏ ra lo ngại trước cái tên có phần đặc biệt mà anh muốn đặt cho con. Dẫu vậy thì anh vẫn không hề nản chí và kiên quyết thực hiện ý định của mình. Với cái tên này, anh hy vọng đứa con trai của mình sau này cũng sẽ làm việc chăm chỉ và cống hiến hết sức mình cho đất nước.

Đây quả thực là một cái tên hiếm gặp và tại Việt Nam cũng đã có không ít cái tên cũng khiến người khác phải trầm trồ không kém. Chẳng cần phải độc lạ, nhưng ý nghĩa mà cha mẹ đã gửi gắm cùng với năng lực của bản thân đã khiến những cái tên này nổi bật hơn bao giờ hết.

Thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh năm 2020 đã ghi nhận một điều đặc biệt, "vô tiền khoáng hậu" khi cả 3 nam sinh đều mang tên Huy Hoàng. Không những vậy còn trùng hợp hơn khi cả 3 em đều học ngành Kỹ thuật máy tính khoá 2020 của trường.

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố “cuồng nơi làm việc” - ảnh 7
Ba nam sinh tên Huy Hoàng là 3 thủ khoa của Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh . (Ảnh: Dân Trí)

Thêm một cái tên khác cũng gây bất ngờ không kém đó là Nguyễn Đỗ Y Khoa. Cái tên được bố mẹ đặt cho 18 năm trước giờ đây đã trúng tuyển ngành Y khoa, trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn đứng ở vị trí 63/200, với tổng điểm là 29,4.

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố “cuồng nơi làm việc” - ảnh 8
Thành tích cũng không phải dạng vừa của bạn có tên Y Khoa. (Ảnh: Dân Trí)

Tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia cũng đã ghi nhận một trường hợp đặc biệt tương tự. Bạn Phan Mạnh Tân (THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) đã xuất sắc trở thành thí sinh về thứ 3 tại cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 với số điểm là 220. Được biết, cái tên của chàng trai này được bố đặt theo tên của nhà vô địch Olympia 17 năm trước.

Bé trai có cái tên cực lạ vì ông bố “cuồng nơi làm việc” - ảnh 9
Cái tên của nhà vô địch được người bố lựa chọn đặt cho con trai. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Quả thực với cái tên độc đáo như người bố Indonesia đặt cho con thì có lẽ chẳng bao giờ phải sợ bị trùng tên. Thế nhưng cũng có thể vì cái tên mà vô tình khiến cậu bé trở thành "người đặc biệt" ở khắp mọi nơi. Bạn cảm thấy thế này về cái tên này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Ông bố Việt lấy tên diễn viên nữ đặt cho con, đến khi lớn cô bé xinh đúng mong ước Ông xã của chị Soa lấy tên diễn viên nữ trong phim Thiên Long Bát Bộ đặt cho con gái đầu lòng. Xem và mê phim Trung Quốc, nhiều ông bố bà mẹ đã lấy tên diễn viên để đặt tên khai sinh cho chính con mình. Đó...

Chia sẻ