Bé trai lao qua đường bị ô tô húc văng vào lề

Xã hội 06/07/2020 - 11:44

(Dân trí) - Bé trai đang đứng cùng 2 người bạn bên đường thì bất ngờ chạy qua phía bên kia. Khi bé vừa chạy được vài bước thì bị một chiếc xe ô tô tông phải, hất văng vào lề đường.

Vào khoảng 14h ngày 4/7, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Kiến Thành (huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông) xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Bé trai lớp 2 qua đường bị ô tô húc văng vào lề

Theo hình ảnh từ camera của người dân ghi lại, thời điểm trên có 3 cháu nhỏ đang chơi trên quốc lộ 14, tìm cách chạy qua phía cửa hàng tạp hóa đối diện. Sau đó, nhân lúc vắng xe qua lại, một cháu đã chạy nhanh qua đường.

Bé trai lao qua đường bị ô tô húc văng vào lề - ảnh 1

Bé trai (áo trắng) bị xe ô tô húc văng vào lề đường

Tuy nhiên, khi chạy đến giữa đường, cháu này bị một chiếc xe ô tô 7 chỗ tông phải, húc văng nạn nhân vào lề đường. Chiếc xe này chạy tiếp khoảng 20m thì dừng lại.

Theo công an xã Kiến Thành, rất may là cháu bé chỉ bị xây xước nhẹ. Nạn nhân là học sinh lớp 2, Trường tiểu học Võ Thị Sáu, gần UBND xã Kiến Thành.

Theo camera ghi lại và theo những người chứng kiến, vào thời điểm trên, chiếc xe chạy tốc độ bình thường nên cháu bé may mắn không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, ngoài trường tiểu học, đoạn đường này còn có Trường mầm non Hoa Huệ, thường xuyên có học sinh qua lại.

Trong khi đó, các loại phương tiện giao thông qua lại nơi đây rất nhiều, chạy tốc độ cao (cho phép 80 km/h). Tuy nhiên, tại đây lại thiếu các biển cảnh báo, hệ thống chỉ dẫn giao thông, gờ giảm tốc độ, biển báo có trường học, có trẻ em hay qua đường... để người điều khiển phương tiện giao thông chủ động giảm tốc độ, đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh và người tham gia giao thông.

Dương Phong