Bé 3 tuổi suýt thủng ruột vì nuốt logo quần

Xã hội 04/10/2018 - 15:41

Bé có biểu hiện nôn ọe nhưng không thấy dị vật ra. Gia đình nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu và phát hiện logo quần trong ruột. Bé 3 tuổi suýt thủng ruột vì nuốt logo quần Vào khoảng 23 giờ ngày 30/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tiếp nhận cháu ...

Bé có biểu hiện nôn ọe nhưng không thấy dị vật ra. Gia đình nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu và phát hiện logo quần trong ruột.

Bé 3 tuổi suýt thủng ruột vì nuốt logo quần

Vào khoảng 23 giờ ngày 30/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tiếp nhận cháu Lâm Ngọc Hân trong tình trạng ho, nôn, đau nhiều vùng cổ.

Theo lời mẹ cháu kể khoảng 20 giờ cùng ngày, cháu có ngồi chơi và nuốt phải logo quần. Sau đó, có nôn ọe nhưng không thấy logo rồi được gia đình đưa đến bệnh viện.

Sau thăm khám, chụp X-quang, tiến hành nội soi phát hiện đoạn 1/3 dưới thực quản có dị vật kích thước khoảng 12x15mm nằm ngang lòng thực quản.

Bé 3 tuổi suýt thủng ruột vì nuốt logo quần - ảnh 1

Dị vật là chiếc logo quần được lấy ra (Ảnh: Trí Thức trẻ)

Bằng phương pháp nội soi ống mềm thực quản và các dụng cụ hỗ trợ kết hợp với gây mê đặt nội khí quản tại chỗ, kíp nội soi - gây mê đã gắp thành công dị vật ra ngoài.

Ths.BS Nguyễn Mạnh Đức, người trực tiếp gắp dị vật cho bệnh nhi Hân cho biết: Mắc dị vật thực quản là một tình trạng cấp cứu thường gặp và nguy hiểm cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng. Nếu không lấy ra kịp thời có thể gây thủng thực quản, áp xe thành thực quản và trung thất, nếu qua được thực quản có thể gây thủng ruột non, nghiêm trọng hơn dị vật đi vào đường thở có thể gây ngừng thở.

-> Cách phát hiện tình trạng đái tháo đường ở trẻ nhỏ

Video: Những loại quả không nên ăn hạt