Bé 7 tuổi kiếm trăm tỷ nhờ Youtube

Thế giới 04/12/2018 - 14:10

Cậu bé Ryan, 7 tuổi, người Mỹ, nổi tiếng với kênh giải trí Ryan ToysReview đứng đầu danh sách những người dùng Youtube được trả phí cao nhất năm 2018 của tạp chí danh tiếng Forbes, Dailymail đưa tin.

Theo Dailymail, chỉ trong năm 2018, cậu bé đã kiếm được tới 22 triệu USD (tương đương với hơn 510 tỷ VND) qua Youtube.

Họ tên đầy đủ cũng như nơi sống của Ryan không được tiết lộ vì lý do bảo mật thông tin cá nhân. Cậu bé vươn lên từ vị trí thứ 8 năm ngoái lên vị trí đầu bảng xếp hạng năm nay.

Bé 7 tuổi kiếm trăm tỷ nhờ Youtube - ảnh 1 Ryan nổi tiếng trên Youtube nhờ những video giới thiệu đồ chơi.

Ryan vượt qua nhiều người dùng Youtube nổi tiếng như diễn viên 21 tuổi Jake Paul, chuyên gia trang điểm Jeffree Star và game thủ người Thụy Điển Felix Kjellberg, người có số theo dõi lớn nhất là 72,5 triệu người.

Bé 7 tuổi kiếm trăm tỷ nhờ Youtube - ảnh 2 Cậu bé rất thích xem các chương trình khám phá đồ chơi.

Mẹ của Ryan (giấu tên) cho hay, cậu bé rất thích xem các chương trình đánh giá đồ chơi trước khi bắt đầu kênh giải trí của riêng mình.

“Một ngày nọ, thằng bé hỏi tôi ‘Tại sao những đứa trẻ khác xuất hiện trên Youtube nhưng con thì không?’. Khi đó, chúng tôi đã quyết định sẽ tạo một kênh trên Youtube cho riêng cậu bé”, mẹ của Ryan nói.

Bé 7 tuổi kiếm trăm tỷ nhờ Youtube - ảnh 3 Thậm chí, cậu bé còn có cả 1 dòng đồ chơi riêng của mình là trứng khổng lồ.

Bố của Ryan cho biết thêm, kênh Youtube cũng là một cách để chia sẻ những khoảnh khắc của con trai mình với các thành viên gia đình khác đang sống ngoài nước Mỹ. Video nổi tiếng nhất của Ryan đạt tới hơn 934 triệu lượt xem.

Sau Ryan Toysreview, gia đình Ryan mở rộng kênh Youtube thứ 2 mang tên Ryan’s Family Review, vlog và tour khám phá gia đình. Hầu hết khán giả của Ryan là trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 7. Đa số người hâm mộ Ryan sống ở Mỹ, Anh và Philippines.

Phan Yến

Theo Dailymail