Bé 9 tuổi có u não to bằng…quả cam

Đời sống 17/04/2013 - 06:01

Các bác sĩ đã phát hiện trong não cô bé Eloise Milss, 9 tuổi đến từ Nottingham (Anh) có một khối u to bằng hạt óc chó được bao quanh bởi một u nang có kích thước của một quả cam sau khi cô bé mất đi giọng hát của mình.

 no image

Hình ảnh 2 khối u

 

Ông bà của Eloise Milss đã đưa cô bé đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân tại sao cô bé bị đau đầu từ nhiều năm, không thể ca hát cũng như tự đi xe đạp thậm chí là đi bộ trên một đường thẳng.

 

Kết quả quét não đã cho thấy một khối u nhỏ, được bao quanh bởi một u nang lớn hơn với kích thước của một quả cam trong hộp sọ của Eloise.

 

Eloise được chẩn đoán mắc Pilocytic astrocytoma - một loại u não tiết chất dịch, tạo ra một u nang xung quanh nó.

 

Cô bé đã phải trải qua một ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ để loại bỏ các khối u lành tính này tại Trung tâm y tế Queen ở Nottingham vào tháng 8 năm ngoái.

 

Chuyên gia Donald Macarthur, người thực hiện ca phẫu thuật cho biết cuộc phẫu thuật hết sức nguy hiểm và có thể gây tử vong nhưng việc phẫu thuật là hết sức cần thiết. Các bác sĩ cũng đã trao đổi với gia đình Eloise về những rủi ro.

 

Tuy nhiên, cuộc phẫu thuật đã thành công. Cô bé đã hồi phục chỉ sau vài tuần trong bệnh viện. Hiện giờ, Eloise đã có thể tiếp tục với niềm đam mê ca hát của mình.

 

Thu Hương

Theo Dailymail