Bé gái 18 tháng tuổi bị anh họ bắt cóc

20/07/2010 - 21:15 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin
Bé gái 18 tháng tuổi bị anh họ bắt cóc
Bé gái 18 tháng tuổi được giải cứu an toàn. Ảnh: Q.T.

Sau 3 tháng điều tra, cơ quan công an đã giải cứu thành công bé gái 18 tháng tuổi khỏi tay băng nhóm bắt cóc, đòi 300 lượng vàng tiền chuộc. Nghi can được cho là có vai trò quan trọng chính là anh họ cùa nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 20/4, khi ông Phúc (ngụ quận 11, TP HCM), là chủ một doanh nghiệp tư nhân chuyên kinh doanh dược phẩm và thiết bị vật tư y tế đã đến cơ quan công an địa phương trình báo con gái 18 tháng tuổi đã bị mất tích.

Ngày hôm sau gia đình ông Phúc nhận được cuộc điện thoại của một thanh niên lạ, cho biết bé đang ở chỗ hắn, muốn an toàn thì chuẩn bị 300 lượng vàng để chuộc con về.

Phát hiện có sự can thiệp của cơ quan công an, nên nhóm bắt cóc tỏ ra rất cảnh giác, liên tục thay đổi địa điểm giao tiền và kéo dài thời gian để làm sai lệch hướng điều tra.

Sau gần 3 tháng, ngày 17/7, cơ quan công an đã lần ra manh mối và giải cứu được cháu bé, đồng thời bắt giữ một số nghi can để điều tra. Trong đó, người được xác định có vai trò quan trọng trong vụ án là Nguyễn Chí Trung (29 tuổi, ngụ quận 1) là cháu ruột của ông Phúc.

Danh tính các nghi can còn lại được cơ quan công an giữ kín. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và truy bắt những người có liên quan.

Quốc Thắng