Bé gái 8 tháng tuổi sống phụ thuộc vào máy thở, chưa một lần được bú sữa mẹ vừa qua đời

06/11/2018 - 14:32 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Sau một giờ đồng hồ đăng tải bài viết "Ánh mắt cầu cứu của cháu bé 8 tháng tuổi sống phụ thuộc vào máy thở, chưa một lần được bú sữa mẹ", ra ngày 6/11, anh Văn Đức Đạt (23 tuổi, ngụ thôn Long Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, bố của bé Văn Thị Thanh Bình (8 tháng tuổi) buồn bã cho biết, bé Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.

Bé Bình có số phận rất đáng thương vì người mẹ mắc chứng đa ối trong thời gian mang thai nên phải sinh non lại phải gánh cùng lúc nhiều căn bệnh như viêm phổi mãn tính, xơ phổi, sản phổi, suy dinh dưỡng, suy tim, não chậm phát triển.

8 tháng trôi qua kể từ khi chào đời cũng là chừng ấy thời gian sự sống của bé Bình phụ thuộc vào bình thở ô xi. Cháu bé chưa một lần được bú sữa mẹ, chưa một lần được về nhà. Bé Bình phải ăn bằng ống thông qua thực quản.

Sau 8 tháng kiên cường giành giật sự sống, bé Bình đã ra đi.

Bé gái 8 tháng tuổi sống phụ thuộc vào máy thở, chưa một lần được bú sữa mẹ vừa qua đời - Ảnh 1.

Hình ảnh bé Bình trước khi qua đời.

"Con gái tôi đã rất kiên cường để có thể chống chọi cùng lúc nhiều căn bệnh suốt chặng đường dài như vậy. Giờ con đã mãi mãi ra đi rồi, không còn phải gồng mình gánh chịu đau đớn nữa. Tôi chỉ ước được một lần nhìn thấy con khỏe mạnh để trở về nhà, vậy mà...!" chị Lý Thị Hải (22 tuổi, mẹ bé Bình) khóc nghẹn.

Qua báo chí, gia đình xin chân thành gửi lời cám ơn độc giả hảo tâm đã gửi lời hỏi thăm, động viên chia sẻ đến bé Bình.

"Sau một giờ bài viết cho hoàn cảnh con gái tôi được đăng tải, có một số nhà hảo tâm đã gửi về ủng hộ. Tôi không biết nói gì hơn, xin gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến quý báo và độc giả hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn nhất", anh Đạt chia sẻ.

Qua đây, anh Đạt cũng xin được ngừng nhận tiền ủng hộ đối với con gái mình để nhường cơ hội cho những hoàn cảnh éo le, khó khăn khác.