Bé gái bị dí sắt nóng vào mặt: Mẹ kế còn trẻ

25/11/2017 - 17:32 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Bé gái bị dí sắt nóng vào mặt: Mẹ kế còn trẻ

() - Theo vị đại diện ấp Vĩnh Hội, gia đình nhà vợ mới của anh Hòa rất giàu nhưng tính tình hung dữ, không được hiền lành như người dân bình thường.

  Liên quan đến thông tin cách ly bé gái 7 tuổi bị dí sắt nóng vào mặt khỏi cha ruột và mẹ kế, ngày 25/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú (huyện Châu Thành, Kiên Giang) xác nhận sự việc.

  "Cơ quan chức năng đang làm việc với gia đình liên quan đến sự việc của cháu T. Việc này do mẹ đẻ của cháu báo lên xã nên cơ quan công an đang làm, hiện chưa xác định được nguyên nhân cụ thể là như nào", ông Cường nói.

  Theo ông Cường, bố mẹ đẻ của cháu N.H.N.T (7 tuổi, học lớp 2, trường tiểu học Vĩnh Thành) đã ly hôn. Bố cháu là anh Nguyễn Văn Hòa (29 tuổi, trú ở xã Vĩnh Hòa Phú) đã lấy vợ mới.

  Be gai bi di sat nong vao mat: Me ke con tre
  Vết bỏng trên tay và mặt bé T. Ảnh ghép từ hình chụp trên điện thoại của giáo viên chủ nhiệm lớp bé T.

  Về việc này, cùng ngày, đại diện ấp Vĩnh Hội, xã Vĩnh Hòa Phú cho biết: "Tôi có nghe nói là cháu bị bỏng bếp gas, tuy nhiên thông tin này có chính xác hay không còn chờ cơ quan công an huyện điều tra. Sự việc xảy ra, gia đình không báo lên chính quyền địa phương nên tôi không biết rõ".

  Theo vị đại diện ấp này, nhà anh Hòa hộ khẩu không thường trú ở ấp Vĩnh Hội. Bố con anh Hòa sống ở nhà vợ mới trong ấp Vĩnh Hội.

  "Mẹ đẻ cháu đã có một đời chồng nhưng do chồng chết nên đã lấy anh Hòa làm chồng. Hai người có con chung là cháu T nhưng không hiểu vì lý do gì mà họ lại chia tay. Anh Hòa lấy vợ mới người ấp Vĩnh Hội và đưa con sang ở cùng nhà vợ mới luôn. Mặc dù đã cưới được 3 năm, nhưng vợ chồng anh Hòa vẫn chưa có con chung", đại diện ấp Vĩnh Hội cho biết.

  Nói về gia đình nhà vợ mới, vị đại diện ấp cho rằng, mẹ vợ mới của anh Hòa chuyên cờ bạc, cho vay tiền. nhà vợ mới rất giàu nhưng tính tình hung dữ, không được hiền lành như người dân bình thường.

  "Người mẹ kế của cháu T còn rất trẻ, bố cháu nghe nói làm ăn buôn bán ở đâu đó, thỉnh thoảng mới thấy xuất hiện ở trong ấp. Anh Hòa nhìn bề ngoài cũng là người hiền lành", vị đại diện ấp cho biết thêm.

  Như báo chí đưa tin, cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành  cho biết, đã yêu cầu chính quyền xã Vĩnh Hòa Phú phải có biện pháp cách ly cháu Thảo với bố đẻ và mẹ kế của cháu.

  Theo thông tin ban đầu, chiều 24/11, khi T đến lớp học thì thầy cô ở trường tiểu học Vĩnh Thành phát hiện mặt và hai tay bé có nhiều vết bỏng. Hiệu trưởng nhà trường liền trình báo chính quyền địa phương.

  Làm việc với công an xã, T cho biết các vết thương trên người là do bố ruột và mẹ kế gây ra ngày 21/11. Còn hai vết bỏng ở mặt và tay là do bị bố dùng thanh sắt nung đỏ trên bếp gas rồi dí vào.

  Được biết, nhà trường phát hiện muộn vì em T đều mang khẩu trang và mặc áo dài tay mỗi khi đến lớp.

  Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

  Thanh Giang