Bé gái thủng ruột khi nuốt viên bi nam châm trong đồ chơi

Đời sống 04/12/2018 - 17:26

Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) tiếp nhận bé gái 6 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp nhập viện trong tình trạng đau bụng cơn, nôn ói nhiều, bụng chướng kèm sốt. Nhận định bé bị tắc ruột, bác sĩ đã chụp X-quang và phát hiện thấy 4 dị vật cản quang hình tròn. Bệnh nhi đã được các ...

Bé gái thủng ruột khi nuốt viên bi nam châm trong đồ chơi - ảnh 1

Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) tiếp nhận bé gái 6 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp nhập viện trong tình trạng đau bụng cơn, nôn ói nhiều, bụng chướng kèm sốt.

Nhận định bé bị tắc ruột, bác sĩ đã chụp X-quang và phát hiện thấy 4 dị vật cản quang hình tròn. Bệnh nhi đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khẩn cấp và lấy ra 4 viên bi nam châm nằm ở ruột non và manh tràng. Các viên bi dính chặt nhau làm thủng ruột 4 nơi nên phải cắt lọc và khâu lại.

Bé gái thủng ruột khi nuốt viên bi nam châm trong đồ chơi - ảnh 2

Bé gái thủng ruột khi nuốt viên bi nam châm trong đồ chơi

ThS BS Nguyễn Thanh Trúc - phẫu thuật viên chính của ê-kíp mổ cho biết, đây là trường hợp tai nạn nguy hiểm, nếu phát hiện và xử trí muộn có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân do các lỗ thủng ruột gây viêm phúc mạc toàn thể dẫn đến nhiễm trùng, nhiễm độc nặng.

Hiện sức khỏe của bé đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo thông tin chia sẻ từ mẹ của bé, khoảng một tuần trước, nhân dịp sinh nhật, chị có mua cho bé bộ đồ chơi có nhiều viên bi nam châm và có thể bé đã vô tình nuốt phải trong khi chơi.

Qua trường hợp này, BS khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ khi chọn lựa những món đồ chơi phù hợp cho con mình, tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Đức Duy