Bé "người cóc" đã bay sạch mụn cóc một cách "kỳ lạ" sau 10 ngày điều trị

26/10/2018 - 16:16 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Hồi phục "kỳ lạ"

Trước đó, vào ngày 16/10 bệnh nhi Chung Ngọc Thuyên (5 tuổi, người dân tộc Nùng, ở Cao Bằng) vào viện trong tình trạng toàn thân bong tróc và có nhiều mụn mủ trên cơ thể. Bệnh như có dấu hiệu suy kiệt sức khỏe và nguy cơ nhiễm trùng cao.

ThS.BS Nguyễn Thùy Linh, Phó Trưởng khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em (Bệnh viện Da liễu Trung ương) người điều trị trực tiếp cho bé Thuyên cho hay, sau khi nhập viện bé Thuyên đã được làm các xét nghiệm cơ bản. Kết quả chẩn đoán bé Thuyên bị vảy nến dạng mủ toàn thân.

Bé người cóc đã bay sạch mụn cóc một cách  kỳ lạ sau 10 ngày điều trị - Ảnh 1.

Bé "người cóc" thời điểm mới nhập viện.

Bệnh nhi đã được điều trị theo hướng vảy nến truyền kháng sinh, điều trị hóc môn và dùng thuốc mền da. Do bé có dấu hiệu suy kiệt nên đã được uống bổ sung vitamin để nâng cao thể trạng.

Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và được cho ra viện để chăm sóc tại nhà.

Bác sĩ Linh cho hay: "Bệnh vảy nến là một bệnh da mạn tính, có thể tái phát nhiều đợt. Bệnh không thể chữa khỏi được mà phải điều trị suốt đời. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị giúp kiểm soát tốt bệnh".

Còn theo PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc (Bệnh viện Da liễu Trung ương) vảy nến là bệnh ngoài da rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Không ít bệnh nhân bị vảy nến bị người xung quanh cho rằng mắc phải căn bệnh lạ. Họ thường bị gọi với những cái tên như người cóc, người da rắn…

"Khoa học đã tìm ra nguyên nhân và cách điều trị vảy nến rất hiệu quả. Vì vậy, người dân khi có những bất thường trên da cần phải đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

"Người bị vảy nến không nên quá lo lắng vì căng thẳng về tâm lý sẽ làm cho bệnh sẽ nặng lên. Bệnh vảy nến nếu không được điều trị sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh", PGS.TS Doanh nói.

PGS.TS Doanh, khuyến cáo tuyệt đối không dùng các loại thuốc lá, thuốc nam, mẹo để điều trị vảy nến. Các phương dân gian không được coi là cách điều trị chính thống mà còn có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Đắp các loại lá dễ làm kích ứng khiến người bị vảy nến khó chịu.

Bệnh viện đã từng tiếp nhận những trường hợp bệnh nhân vảy nến uống thuốc nam ngâm thuốc lá đã gặp biến chứng suy thận rất đáng tiếc.