Bé sơ sinh bị mẹ ném xuống từ tầng cao được đặt tên, lo hậu sự?

Pháp Luật 22/10/2018 - 15:11

Trước sự việc đau lòng xảy đến với gia đình, bố nữ sinh Đinh Thị V.A (người ném con xuống đất sau sinh) cho biết, gia đình đã đặt tên cho cháu và nhờ một đơn vị thiện nguyện làm công tác hậu sự.

Đã 4 ngày trôi qua, kể từ khi vụ việc cháu bé sơ sinh được phát hiện rơi xuống sân chung cư tại tòa HH2A (Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến sự việc.

Nữ sinh viên Đinh Thị V.A (Quảng Bình, sinh viên năm 4 một trường đại học ở Hà Nội) được xác định là mẹ cháu bé xấu số và cũng chính là người đã thả cháu bé qua ô thoáng nhà vệ sinh xuống đất.

Sau khi sự việc được phát hiện, ngoài công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án, thi thể cháu bé đã được cơ quan chức năng tiến hành pháp y. Tới ngày 20.10, sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý, gia đình ông T (bố V.A.) đã nhờ các thành viên trong CLB Bảo vệ sự sống Hà Nội đưa cháu bé về chôn cất tại một ngôi chùa tại Nam Định.

Bé sơ sinh bị mẹ ném xuống từ tầng cao được đặt tên, lo hậu sự? - ảnh 1

Bé sơ sinh xấu số, con của nữ sinh V.A đã được gia đình nhờ một đơn vị thiện nguyện đưa về an táng tại Nam Định.

Theo ông T, gia đình rất buồn và đau xót trước sự việc không mong muốn. Trước khi nhờ câu lạc bộ thiện nguyện giúp đỡ việc chôn cất cho cháu ngoại, gia đình ông T đã đặt tên cho con của V.A. Theo ông T, con gái ông đến thời điểm hiện tại sức khỏe vẫn chưa ổn định.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, tối ngày 18.10, người dân sống tại khu đô thị Linh Đàm phát hiện thi thể một cháu bé sơ sinh, còn nguyên dây rốn quấn cổ bị rơi từ tầng cao xuống sân chung cư.

Sự việc nghiêm trọng đã được thông báo ngay tới cơ quan chức năng cũng như tòa nhà để tìm người thân cháu bé.

Khẩn trương vào cuộc, ngay trong đêm, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai xác định, V.A chính là người mẹ đã thả bé sơ sinh còn nguyên dây rốn xuống đất từ tầng 31, chung cư HH2A.

Tại cơ quan công an, V.A khai đang là sinh viên năm 4 một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Để tìm được nơi cháu bé rơi xuống đất, một vị lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết, lực lượng công an đã phải rà soát cả 41 tầng của toà nhà chung cư HH2A Linh Đàm để xác định.

Bé sơ sinh bị mẹ ném xuống từ tầng cao được đặt tên, lo hậu sự? - ảnh 2

Sau sự việc nghiêm trọng, V.A hiện vẫn chưa ổn định về sức khỏe và tinh thần. (Trong ảnh: V.A ngoài cùng bên phải được đưa tới cơ sở y tế tối 18.10)

Sau khi xác định được căn phòng mà V.A đang có mặt tại thời điểm đó là nơi cháu bé sơ sinh đã bị rơi xuống, quá trình đấu tranh, V.A khai nhận sinh con trong nhà vệ sinh nhưng cháu bé đã chết nên cho vào túi bóng thả qua ô thoáng nhà vệ sinh xuống đất. Thời điểm V.A sinh con thì có bạn trai và người chị họ của bạn trai cũng ở trong nhà.

Bạn trai của V.A, Lê Ngọc D (22 tuổi, Thanh Hóa) cho biết mới yêu V.A được một tuần, tuy nhiên anh không biết việc cô gái có thai. Thậm chí anh này còn tưởng người yêu béo bụng chứ không phải đã đến những tháng cuối của thai kỳ.

Được biết, trước đó V.A có yêu một người đàn ông tên là Sỹ quê ở Thanh Hóa, đến tháng 4.2018, V.A phát hiện có thai. Tháng 5.2018) cô và Sỹ chia tay nhau.

V.A sau đó đã yêu thêm một người đàn ông tên là S. Sau khi chia tay S, đến tháng 8.2018, cô gái này yêu người bạn trai xuất hiện tại thời điểm sự việc xảy ra vào tối qua.

Lúc này V.A đến căn hộ bạn trai chơi và có biểu hiện đau đẻ, đến 20 giờ cùng ngày, V.A vào nhà vệ sinh để đẻ, khi kiểm tra thấy con không thở, khóc nên đã cho vào túi bóng thả xuống dưới qua ô thoáng nhà vệ sinh.