Bé sơ sinh được cứu sống từ bể phốt

Xã hội 01/11/2018 - 16:46

Em bé khoảng 20 ngày tuổi được đưa lên từ dưới độ sâu 4 m sau khi một phụ nữ nghe thấy tiếng khóc trong nhà vệ sinh ở Guatemala.

Theo Publinews, một bé gái sơ sinh gần đây được cứu thoát khỏi bể phốt sau khi một phụ nữ đi vệ sinh nghe thấy tiếng khóc bất thường. Đứa bé được phát hiện ở đáy bể phốt trong làng Rio de la Virgen, ở Jutiapa, miền nam Guatemala, bị nghi do chính mẹ đẻ bỏ rơi.

Bé sơ sinh được cứu sống từ bể phốt - ảnh 1

Nhân viên cứu hộ dò tìm bé gái sơ sinh dưới bể phốt ở làng Rio de la Virgen, Jutiapa, miền nam Guatemala. Ảnh: Central European News.

Cảnh sát dân sự quốc gia (PNC) được gọi đến hiện trường bởi một phụ nữ 48 tuổi. Cô này sốc khi đột nhiên nghe thấy tiếng trẻ con khóc vọng từ dưới lòng đất khi sắp sử dụng nhà vệ sinh.

Một nhóm sĩ quan tuần tra đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường và cứu được đứa trẻ từ độ sâu 4 m. Theo truyền thông địa phương, em bé khoảng 20 ngày tuổi được đưa đến bệnh viện gần đó chăm sóc.

Các nhân viên bệnh viện cho biết bé gái hiện trong tình trạng ổn định và xem việc bé sống sót là một "phép lạ". Cô bé vẫn sống không chỉ sau khi bị ném vào bể sâu mà còn bị ngập trong đống chất thải.

Cảnh sát đang điều tra và xác định mẹ của bé gái.