Bé sơ sinh tử vong trên bàn mổ đẻ, dân bao vây bệnh viện

23/05/2012 - 21:55 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Rạng sáng 23/5, tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình, huyện Ứng Hoà, Hà Nội xảy ra sự việc một cháu bé sơ sinh tử vong khi lọt lòng mẹ, khiến hàng trăm người kéo đến bao vây bệnh viện đòi giải thích rõ nguyên nhân…

Theo anh Đỗ Ngọc Hải, sinh năm 1988, chồng sản phụ Thùy Dung sinh năm 1991, trú tại thôn Trung, xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội: Sáng ngày 22/5, chị Dung nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Vân Đình. Các bác sĩ chẩn đoán sản phụ và thai nhi phát triển bình thường và để đẻ tự nhiên.

Bé sơ sinh tử vong trên bàn mổ đẻ, dân bao vây bệnh viện
Rất đông người thân và hàng xóm đã kéo đến bệnh viện đòi làm rõ cái chết của bé sơ sinh. Ảnh: Hoàng Anh.

Đến khoảng 2h sáng ngày 23/5, chị Dung chuyển dạ, bụng đau dữ dội. Do thai đã quá ngày sinh, và chị Dung sinh lần đầu nên gia đình yêu cầu các bác sĩ cho mổ đẻ.

Bác sĩ Trần Đăng Tuấn, phụ trách kíp trực, đã đến khám và phát hiện sản phụ Dung có dấu hiệu suy thai cấp. Sau đó gia đình tiếp tục yêu cầu mổ, nhưng đến khoảng 5h sáng cùng ngày, sản phụ Dung mới được đưa lên bàn mổ. Khoảng 30 phút sau, các bác sĩ gọi người thân vào thông báo cháu bé khó qua khỏi.

Tuy nhiên, người nhà của sản phụ Dung cho rằng, cháu bé đã chết trước khi mổ. “Lúc các bác sĩ gọi tôi vào trong phòng và thông báo tình trạng sức khoẻ của con trai tôi rất xấu, cơ hội sống sót của cháu chỉ 50%. Ngay lập tức tôi chạy vào phòng mổ, thì thấy toàn thân con tôi đã tím tái. Lúc này, con tôi vẫn chưa được các bác sĩ tắm rửa, mẹ vợ tôi phải lấy khăn lau cho cháu. Có thể con trai tôi chết trước khi mổ”, anh Hải nói.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Chương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vân Đình khẳng định: “Khi chị Dung vào bệnh viện, tình trạng sức khỏe của cả mẹ và thai nhi đều bình thường, có thể nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé là do tai biến trong quá trình chuyển dạ. Cháu bé đã tử vong vào lúc 5h30 sáng nay”.

Hiện tại gia đình rất hoang mang, yêu cầu làm rõ sự việc và nguyên nhân cái chết của cháu. Sau sự việc này, người thân và bà con làng xóm đã kéo đến tụ tập đông tại bệnh viện. Một số người thân của phía gia đình sản phụ đã không giữ được bình tĩnh, lao vào đòi hành hung các bác sĩ.

Thi thể cháu bé sơ sinh đang được gia đình để ở trước cửa phòng khách của bệnh viện, nơi cơ quan điều tra và ban Giám đốc của bệnh viện đang làm việc.

Hoàng Anh

tử vong, bé sơ sinh, bệnh viện