Belarus chuyển quân tới biên giới Ukraine, xuất hiện bản đồ các hướng tấn công của Nga

Sức khoẻ 22/04/2021 - 17:04

Thông tin Belarus bắt đầu chuyển quân tới biên giới với Ukraine xuất hiện sau khi Ukraine công bố bản đồ chỉ ra các hướng tấn công có thể diễn ra của Nga và Belarus.

Belarus chuyển quân tới biên giới Ukraine, xuất hiện bản đồ các hướng tấn công của Nga - ảnh 1

Belarus được cho là đưa khí tài tới biên giới với Ukraine.

Theo Avia.pro, vài chục đơn vị xe bọc thép đã được triển khai đến miền nam Belarus, đặc biệt là những xe bọc thép “Cayman” và các xe bọc thép chở quân nhân BTR-70MB1.

Một số video xuất hiện được cho là bằng chứng cho việc chuyển khí tài trên, trong khi đó một số nguồn tin cho rằng Belarus đã triển khai xe tăng và vũ khí pháo binh dọc biên giới phía nam của mình.

Belarus chuyển quân tới biên giới Ukraine, xuất hiện bản đồ các hướng tấn công của Nga - ảnh 2

Một bản đồ thể hiện các hướng tấn công của Nga và Belarus trong trường hợp có chiến tranh.

Đáng chú ý là một bản đồ đã xuất hiện trong đó chỉ ra các hướng tấn công của quân đội Belarus ở gần như toàn bộ phần phía bắc của Ukraine. Tuy nhiên chưa có bình luận chính thức nào về vấn đề này từ Bộ Quốc phòng Belarus.

Trong khi đó Kiev đã yêu cầu Washington đưa thêm vũ khí tới Ukraine vì cho rằng đang phải đối mặt với sự tăng cường quân đội lớn nhất của Nga ngay ở biên giới trong gần 1 thập kỷ nay. Nhà trắng cho biết đang cân nhắc và tham vấn với các bên về vấn đề này.