Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới mở cửa năm 2027

Chuyện lạ 02/03/2021 - 16:10

Khách sạn không gian có quầy bar và rạp chiếu phim sẽ khởi công xây dựng vào năm 2025 và dự kiến mở cửa đón khách hai năm sau đó.

Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới mở cửa năm 2027 - ảnh 1 Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới

Khách sạn ngoài Trái Đất đầu tiên có tên là Voyager Class với sức chứa khoảng 400 người.

Cũng như các khách sạn ở mặt đất, khách sạn trong không gian sẽ có các quán bar, rạp chiếu phim, nhà hàng và spa riêng, phòng chờ xem Trái Đất.

Ở trên khách sạn, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những khung cảnh ngoạn mục mọi lúc vì trạm quay quanh Trái Đất 90 phút một lần.

Orbital Assembly Corporation (OAC), công ty xây dựng khách sạn Voyager Class, cho biết việc xây dựng sẽ bắt đầu vào năm 2025 với dự định hoạt động vào năm 2027.

Khách sạn trong không gian là một sản phẩm trí tuệ của OAC, là một phần trong dự án trạm Voyager.

Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới mở cửa năm 2027 - ảnh 2 Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới có quán bar, rạp chiếu phim, nhà hàng và spa riêng

OAC là một công ty tập trung vào nghiên cứu xây dựng không gian, một trong những dự án đầy tham vọng là xây dựng trạm cảng Voyager ngoài không gian.

Cảng Voyager là một trạm vũ trụ quay, với thiết kế có thể tạo ra các mức trọng lực nhân tạo khác nhau bằng cách tăng hay giảm độ quay.

Ban đầu thiết kế trạm có thể chứa cả các cơ quan vũ trụ quốc gia tiến hành nghiên cứu và khách du lịch vũ trụ muốn trải nghiệm cuộc sống trên trạm vũ trụ lớn với sự thoải mái vì trọng lực thấp.

Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới mở cửa năm 2027 - ảnh 3

Chỗ ở độc đáo bao gồm hai vòng cấu trúc đồng tâm cố định với nhau. Có một vòng trong và vòng ngoài, vòng trong là trung tâm để tàu cập bến trong khi vòng ngoài sẽ là xương sống, làm giá đỡ cho các mô đun hoạt động, tấm pin mặt trời, bộ tản nhiệt và hệ thống giao thông giúp mọi người di chuyển trong trạm.

Sau đó, có các vỏ gắn bên dưới vòng ngoài, mỗi loại sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Một số có thể bán cho Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA để phục vụ mục đích nghiên cứu, trong khi số khác sẽ dụng làm chỗ ở, nhà hàng và quán bar.

John Blincow thành lập quỹ The Gateway Foundation vào năm 2012 để thực hiện xây dựng dự án cảng vũ trụ đầu tiên. Theo đại diện quỹ, để dự án hoàn thành, đầu tiên cần phải xây dựng một vài cấu trúc nhỏ hơn. Một trong những dự án quan trọng nhất là khách sạn. Đây có thể sẽ là dự án xây dựng thương mại ngoài Trái Đất đầu tiên trong lịch sử.

Hoàng Dung (lược dịch)