Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới

Kinh tế 24/01/2021 - 18:45

Với diện tích 50 m2, Eh''Haeusl (ở làng Amberg, Đức) là khách sạn nhỏ nhất thế giới, có sức chứa tối đa 2 người.

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 1

Theo Insider, Eh'Haeusl được xây dựng vào năm 1728. Nơi đây chính thức được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là khách sạn nhỏ nhất thế giới từ năm 2008. Với diện tích 50 m2 và bề ngang chỉ 2,5 m, Eh'Haeusl có sức chứa tối đa là 2 khách. Ảnh: Michaela Rehle/Reuters.

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 2

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 3

Eh'Haeusl được cải tạo thành khách sạn sang trọng vào năm 2008. Với kiến trúc độc đáo, nơi này trở thành điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các đôi đang hưởng tuần trăng mật. Tay nắm cửa của khách sạn có hình 2 trái tim. Cửa trước được chạm khắc hình minh họa cho lịch sử ra đời của tòa nhà (phải). Ảnh: Eh'Haeusl, Michaela Rehle/Reuters.

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 4

Eh'Haeusl (tạm dịch: Ngôi nhà hôn nhân) có lịch sử hấp dẫn. Đại diện khách sạn chia sẻ với Insider rằng tòa nhà 280 năm tuổi này được thiết kế nhằm phá vỡ luật hôn nhân cổ xưa, vốn quy định rằng các cặp vợ chồng muốn kết hôn phải có tài sản riêng. Ảnh: Michaela Rehle/Reuters.

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 5

Theo đó, một doanh nhân khôn ngoan đã xây tường trong khe hẹp giữa hai tòa nhà rồi thêm phần mái để tạo ra nơi có thể được sử dụng làm bằng chứng tài sản cho các cặp vợ chồng. Các đôi trẻ mua căn nhà nhỏ này rồi kết hôn. Sau đó, họ bán nó cho các cặp có ý định lập gia đình khác. Cái tên “ngôi nhà hôn nhân” ra đời từ đây. Ảnh: Michaela Rehle/Reuters.

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 6

Không gian bên trong khách sạn trải rộng trên 7 tầng. Mỗi tầng có tiện ích và được bài trí khác nhau. Theo đại diện của Eh'Haeusl, khách thuê phòng đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, hầu hết là các cặp vợ chồng Đức và Áo tổ chức lễ kỷ niệm hoặc đi hưởng tuần trăng mật. Ảnh: Eh'Haeusl.

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 7

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 8

Tầng trên cùng của khách sạn chỉ có bồn tắm tạo bọt, được gọi là “spa”. Ở bên dưới, phòng ngủ chỉ đủ kê một chiếc giường đôi. Khách có thể chạm tay vào cả 2 bức tường khi nằm trên giường. Ảnh: Eh'Haeusl, Michaela Rehle/Reuters.

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 9

Bên dưới phòng ngủ là nhà tắm nhỏ. Tầng dưới nữa là không gian ngồi thư giãn, có lắp đặt lò sưởi. Khách sạn được nâng cấp toàn bộ vào năm 2008. Ảnh: Eh'Haeusl.

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 10

Ở khu vực “salon đỏ”, khách lưu trú có thể thưởng thức bữa sáng được nhân viên khách sạn phục vụ. Nhà bếp được đặt dưới tầng hầm. Ảnh: Eh'Haeusl.

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 11

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 12

Stefanie Semmelmann từng dành 1 đêm tại Eh'Haeusl để kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Cô rất thích nơi này vì không gian được bài trí hoa tươi, phục vụ rượu champagne, cũng như có “nàng tiên dọn phòng” làm bữa sáng khi cô ở trên giường. “Đây là địa điểm nổi tiếng để hưởng tuần trăng mật. Trải nghiệm rất tuyệt vời. Tôi cảm thấy mình giống như công chúa. Khung cảnh quá đẹp, phong cách và độc đáo”, cô cho hay. Ảnh: Stefanie Semmelmann.

Bên trong khách sạn nhỏ nhất thế giới - ảnh 13

Giá thuê phòng ở Eh'Haeusl là 293 USD/đêm. Vì khách sạn không có sảnh, khách phải gọi điện khi tới nơi để có người đón vào bên trong và giao chìa khóa trước khi rời đi. Ảnh: Eh'Haeusl.

Thiên Nhi