Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng điều trị tại Hải Dương được xuất viện

Sức khoẻ 16/04/2021 - 14:55

TTO - Ngày 16-4, bệnh nhân nữ (62 tuổi) mắc COVID-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương được công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng điều trị tại Hải Dương được xuất viện - ảnh 1

Các cơ sở y tế điều trị COVID-19 tại Hải Dương hiện không còn phải điều trị cho người mắc bệnh sau khi trường hợp bệnh nhân nữ cuối cùng điều trị tại đây được công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện vào ngày 16-4 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Theo đó, bệnh nhân P.T.C. (62 tuổi, bệnh nhân số 2414) trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương được công bố khỏi bệnh sau nhiều lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính từ ngày 26-3 đến nay, địa phương này không ghi nhận ca mắc COVID-19. Đã có 723 bệnh nhân xuất viện, chỉ còn 3 bệnh nhân đang điều trị tại cơ sở ngoài Hải Dương (tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, TP Hà Nội)

Toàn tỉnh có 648 người nhập cảnh đang thực hiện cách ly tập trung tại khách sạn và Trung đoàn 125.

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng điều trị tại Hải Dương được xuất viện - ảnh 2

Dù đã bước sang trạng thái bình thường mới, Hải Dương vẫn yêu cầu các đơn vị trên địa bàn phải nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ - Ảnh: CHÍ TUỆ

Dù bước vào trạng thái bình thường mới, tỉnh Hải Dương vẫn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên tinh thần cao hơn một bước. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là vì dịch bệnh có thể xuất hiện trở lại ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào, chủ động ứng phó với dịch COVID-19 trong mọi tình huống với phương châm "4 tại chỗ".

Hải Dương cũng yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện "thông điệp 5K" của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng; tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19 tại cộng đồng và tổ an toàn COVID-19 trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm 100% các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ; tuyệt đối không để lọt những trường hợp nguy cơ xâm nhập vào trong bệnh viện.

Đặc biệt, Hải Dương cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game, Internet công cộng cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo tỉnh giao cho các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh; tổ chức cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và tỉnh.