Bệnh nhân Covid-19 duy nhất tại Đồng Nai xuất viện đúng ngày sinh nhật, lập tức xin cách ly tập trung 14 ngày

Đời sống 24/04/2020 - 16:00

Để tránh nguy cơ tái nhiễm trở lại, gây ảnh hưởng đến cộng đồng, bệnh nhân số 247 đã chủ động xin cách ly tập trung thêm 14 ngày. - Tiin.vn

Ngày 24/4, Sở Y tế và Bệnh viện phổi Đồng Nai làm thủ tục xuất viện cho BN247, người duy nhất mắc Covid-19 tại Đồng Nai tính đến nay, sau hơn 2 tuần điều trị. Đáng nói, hôm ra viện cũng là hôm sinh nhật của bệnh nhân.

Bệnh nhân Covid-19 duy nhất tại Đồng Nai xuất viện đúng ngày sinh nhật, lập tức xin cách ly tập trung 14 ngày - ảnh 1

BN 247 ngày ra viện.

BN247 tên là V.V.T. (28 tuổi, tạm trú TP.HCM) làm việc tại Công ty giày Gia Định (chi nhánh xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Trước đó, T có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 người Brazil.

T đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn 2 lần xét nghiệm tính trong ngày 23/4 và được làm thủ tục xuất viện. Ngay trong ngày được công bố khỏi bệnh, T đã chủ động xin tiếp tục cách ly tập trung tại ký túc xá Trường ĐH Đồng Nai thêm 2 tuần.

Chia sẻ về quyết định này, T cho biết bản thân đọc được những thông tin về một số trường hợp dương tính trở lại sau khi xuất viện. Để tránh trường hợp không may mắn này, T chủ động xin cách ly tập trung thêm 2 tuần để đảm bảo an toàn cho cộng đồng và người thân.

T cũng gửi lời cảm ơn các y bác sĩ đã chữa trị cho mình suốt những ngày qua.

Bệnh nhân Covid-19 duy nhất tại Đồng Nai xuất viện đúng ngày sinh nhật, lập tức xin cách ly tập trung 14 ngày - ảnh 4

Toàn miền Nam chỉ còn 1 ca bệnh Covid-19 duy nhất...

Tính đến ngày 24/4, Việt Nam có tổng số ca nhiễm là 268 ca, trong đó có 225 ca được chữa khỏi. Đáng nói, toàn miền Nam chỉ còn một bệnh nhân Covid-19 là phi công người Anh đang được điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Việt Nam cũng là một trong số rất ít các quốc gia có ca nhiễm trên 200 nhưng chưa có ca tử vong.