Bệnh nhân cuối cùng khỏi Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xuất viện

Đời sống 18/09/2020 - 17:47

Chiều 18/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã cho xuất hiện 1 bệnh nhân (BN) khỏi Covid-19, đây là bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Phổi được xuất viện.

Cụ thể, BN 1015 tên N.T.B.P (SN 1976, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe BN ổn định, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3. Sau khi xuất viện, BN tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân cuối cùng khỏi Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xuất viện - ảnh 1 Bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Phổi được xuất viện.

Trao đổi với PV, ông Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi thông tin, ngày mai (18/9), đơn vị sẽ chuyển 2 BN khỏi Covid-19 đang được điều trị bệnh nền tại Bệnh viện Phổi sang Bệnh viện Đà Nẵng, theo đó Bệnh viện Phổi sẽ chính thức không còn BN mắc Covid-19.

"Tối 27/7, là ngày đầu tiên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp nhận BN mắc Covid-19. Các BN lúc đó rất đông và đều có bệnh nền tương đối nặng vì có xuất phát điểm từ Bệnh viện Đà Nẵng", ông Phúc nhớ lại.

Theo Giám đốc Bệnh viện Phổi, đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã tiếp nhận điều trị cho 116 BN mắc Covid-19 với tỷ lệ tử vong thấp (3 BN) đây nỗ lực chung của các y, bác sĩ Bệnh viện chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi.

Bệnh nhân cuối cùng khỏi Covid-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng xuất viện - ảnh 2 Bệnh viện Phổi tiến hành làm sạch để đón bệnh nhân nặng hồi sức lao và bệnh phổi.

"Đến thời điểm này, BN cuối cùng được xuất viện, đây là niềm vui, niềm tự hào của tất cả chúng tôi khi đã hoàn thành nhiệm vụ đối với thành phố, Sở Y tế giao. Ngày mai (18/9), 2 BN khỏi Covid-19 đang được điều trị bệnh nền tại Bệnh viện Phổi cũng sẽ được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó, Bệnh viện Phổi sẽ tiến hành khử khuẩn, làm sạch khoa ICU để chuẩn bị tiếp nhận các BN nặng hồi sức lao và bệnh phổi", ông Phúc thông tin.

Cũng theo ông Phúc, Sở Y tế Đà Nẵng đã giao cho Bệnh Viện Phổi sẽ là nơi tiếp tục điều trị, cách ly các bệnh nhân Covid-19 (nếu có) trong thời gian tới.

"Việc điều trị cho các BN mắc Covid-19 đến thời điểm hiện tại không còn là vấn đề "quá tầm", vì đã có kinh nghiệm trong việc điều trị Covid nên chúng tôi nghĩ mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ được Sở Y tế giao", Giám đốc Bệnh viện Phổi khẳng định.