Bệnh viện Bạch Mai bác thông tin có ca dương tính với COVID-19

Giáo dục 12/08/2020 - 21:36

Bệnh viện Bạch Mai thông báo hiện tại bệnh viện đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, bao gồm: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang.

Bệnh viện Bạch Mai bác thông tin có ca dương tính với COVID-19 - ảnh 1 Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tối 12/8, Bệnh viện Bạch Mai thông báo tính đến thời điểm 19 giờ ngày 12/8/2020 tại bệnh viện không có trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Lãnh đạo bệnh viện cho hay gần đây có những thông tin chưa chính xác về các ca bệnh “dương tính” trong Bệnh viện Bạch Mai gây hoang mang cho người dân, người bệnh, người nhà người bệnh và kể cả các nhân viên y tế.

[Đã có 20 nhân viên y tế mắc COVID-19 trong đợt dịch lần 2]

Bệnh viện Bạch Mai thông báo hiện tại bệnh viện đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, bao gồm: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ...

Toàn bộ cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt…

Những người bệnh có biểu hiện ho, sốt đang điều trị tại bệnh viện thì đều được làm xét nghiệm PCR với COVID-19. Không chỉ làm 1 lần, bệnh viện chủ động làm nhiều lần để đảm bảo không bỏ sót chẩn đoán.

Bệnh viện đã bố trí 1 khu riêng biệt (cạnh cổng số 2), nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng dịch để khám sàng lọc cho các trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu dịch tễ...

Tất cả các khoa/phòng trong bệnh viện đều có phòng cách ly dành cho các bệnh nhân nghi ngờ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, nhằm tránh tối đa việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện./.

PV (Vietnam+)