Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Xã hội 24/04/2020 - 15:59

Ngày 24-4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm, động viên động viên ngành y tế; đồng thời trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, điều trị cho bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2.

Biểu dương những nỗ lực ngày đêm của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, Bệnh viện đã có đóng góp lớn trong việc điều trị, ngăn ngừa dịch bệnh. Đây là nơi tiếp nhận và điều trị thành công hơn 50% số ca bệnh của cả nước, trong đó đã điều trị 5/6 ca bệnh nặng trên cả nước có tiến triển tốt.

Chuẩn bị bước vào cuộc chiến mới trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước tin tưởng, ngành y tế tiếp tục tích cực điều trị cho các ca bệnh còn lại; theo dõi các trường hợp đang và sẽ theo dõi cách ly sắp tới khi Việt Nam đón Việt kiều, du học sinh trở về nước; các chuyên gia các nước đến làm việc…

Trên tinh thần không chủ quan, không thỏa mãn sớm, Phó Chủ tịch nước tin tưởng, Việt Nam không có ca tử vong; không có ca lây nhiễm trong cán bộ ngành Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian đến thăm, động viên ngành y tế. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, những kết quả có được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam là do có sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sắc của Đảng, Nhà nước ngay từ những ngày đầu phòng, chống dịch.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được tặng Huân chương Lao động hạng Ba - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho tập thể bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (ảnh T.Dũng)

Cả hệ thống chính trị Việt Nam vào cuộc; huy động hệ thống chính trị vững chắc từ Trung ương đến cơ sở, trong đó đặc biệt là sự đồng lòng, đồng sức của toàn thể nhân dân Việt Nam.

Cộng đồng quốc tế đánh giá cao Việt Nam trong việc phản ứng nhanh, kịp thời, đúng lúc trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh.

Trên tinh thần "chống dịch như chống giặc", Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định: Tất cả người dân Việt Nam, đặc biệt cán bộ ngành y tế xung phong ra trận.

Trong đại dịch Covid-19 hiện nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đóng góp phần quan trọng trong công tác đều trị và phòng ngừa lây nhiễm. Đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 143 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2, với 15 bệnh nhân diễn biến nặng, trong đó 5 bệnh nhân có diễn biến nguy hiểm đến sinh mạng phải thở máy và điều trị hồi sức tích cực với lực lượng y bác sĩ trực tiếp làm việc trong buồng bệnh, theo dõi liên tục người bệnh 24/24g. Chính vì thế đã cấp cứu kịp thời và thành công người bệnh có tổn thương tim gây biến chứng ngừng tuần hoàn trong đêm.

Với những nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện, đến nay, Bệnh viện đã chữa khỏi 105 bệnh nhân. Hiện chỉ còn 2 bệnh nhân cần thở máy hỗ trợ nhưng bệnh đã thuyên giảm nhiều, người bệnh tỉnh táo và giao tiếp tốt. Các bệnh nhân khác đều ổn định và có tiến triển tốt.

Phong Châu